Quay về với Chúa

2/23/2013 8:34:26 AM

Khi tôi dâng cuộc đời của mình cho Chúa nhưng tôi lại không hoàn toàn đi theo! Tôi không đọc Kinh Thánh. Tôi có những suy nghĩ tiêu cực và những ước mơ xấu. Liệu có phải Satan đang cố gắng điều khiển tôi không? Tôi cảm thấy mình không xứng đáng với tình yêu của Chúa. Tôi không muốn có kết cuộc nơi địa ngục! Xin hãy dẫn tôi trở về với Chúa Giêsu! Tôi cần Ngài.

Trước hết, chính là lời cổ động tinh thần: Bạn đang đi đúng đường. Rất nhiều người bước đi xa khỏi Chúa và không hề biết về điều ấy. Đây chính là bước đầu tiên để quay trở lại mối quan hệ đúng đắn với Chúa.

Đúng vậy, chắc chắn Satan luôn cố gắng điều khiển bạn. Satan cố làm lạc lối bất cứ ai quan tâm đến đời sống tinh thần. Vì thế, chắc chắn rằng bạn cần đến Chúa Giêsu. Không ai có thể một mình chống lại Satan. Chúng ta chỉ có thể chống lại trong sức mạnh của Chúa Giêsu.

Câu hỏi quan trọng trước hết chính là: Bạn đã thật sự dâng cuộc đời của mình cho Chúa không? Việc dâng cuộc đời của bạn cho Chúa không chỉ là một lời cầu nguyện. Đó chính là niềm tin rằng Chúa Giêsu đã chết cho tội lỗi của bạn và đã sống lại để chúng ta được trở nên công chính (x. Rm 4:25). Chính niềm tin này làm cho bạn trở nên một người mới. Thần Khí Chúa ngự đến và sống trong bạn và ban cho bạn niềm khao khát phục vụ Chúa. Lòng tin không phải là sự sợ hãi địa ngục và khiến chúng ta quay sang Chúa một cách miễn cưỡng. Chính tình yêu dành cho Chúa Giêsu làm cho chúng ta chạy đến với Ngài.

Nếu bạn không chắc bạn có phải là một người có lòng tin hay không, hãy tránh xa tội lỗi và hướng đến Chúa Giêsu. Hãy bám chặt vào Ngài. Ngài đã ban ơn cứu rỗi cho tội lỗi của bạn và ban cho bạn sự sống vĩnh cửu. Hạy tin rằng bạn không tự mình làm gì để có được, nhưng rằng Ngài đã làm tất cả để ban cho bạn. Sự thật chính là: bạn không xứng đáng với tình yêu của Chúa. Không một ai xứng đáng cả. Đó chính là nét đẹp nơi niềm tin Kitô hữu: không phải chúng ta phải cố gắng trở nên tốt để có thể dành được tình yêu của Chúa. Chính vì Chúa yêu thương chúng ta ngay khi chúng ta còn là những tội nhân, nên chúng ta có thể được biến đổi nhờ vào ân sủng của Ngài.

Bạn hoàn toàn có thể là một người tín hữu thật sự, nhưng vẫn phải vật lộn với những hoài nghi này. Những hoài nghi ấy vẫn ở bên bạn một khi bạn vẫn chưa bước đi cùng Chúa một cách trung thành. Chính Chúa kêu gọi bạn q?uay trở lại với Ngài. Bạn sẽ cảm thấy một sự không yên và không thỏa mãn khi cuộc sống của bạn không có Ngài. Bạn biết rõ có điều gì đó tốt hơn! Bạn sẽ không kết thúc nơi địa ngục. Chúa sẽ dẫn dắt con cái Ngài về đến quê bình an. Nhưng chuyến hành trình ấy sẽ chỉ có thể là chuyến hành trình đầy niềm vui khi bạn bước đi trên con đường mà Ngài đặt ra ngay phía trước bạn.

Làm thế nào để xoá bỏ những hoài nghi và có được mối quan hệ mật thiết với Chúa Giêsu? Thật sự không hề có bí quyết gì cả. Cách thức chính là những điều đơn giản Chúa đã yêu cầu chúng ta thực hiện trong Lời của Ngài:

Không chỉ là một người Kitô hữu qua lời nói, nhưng qua chính hành động. Hãy từ bỏ tội lỗi. Hãy vâng phục Thiên Chúa.

Hãy là một con chiên trung thành đối với Hội Thánh, là Thân Mình của Chúa Kitô. Hãy để cho niềm tin của bạn được xây dựng dựa vào việc hiệp thông vào Mình và Máu Chúa và lắng nghe Lời Ngài.

Hãy dành thời gian để tham dự vào những hoạt động nhóm, nơi những tín hữu động viên và giúp đỡ lẫn nhau. Trong quy mô một nhóm nhỏ, sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt ra những câu hỏi và nhờ cầu nguyện so với nhóm hoạt động có quá nhiều người.

Một mình thờ phượng Chúa. Hát dâng tặng Ngài. Cầu nguyện với Ngài. Nghe tiếng Ngài trong Lời Ngài.

Phục vụ Chúa. Hãy là người phục vụ. Thiên Chúa ban cho bạn những món quà tinh thần. Hãy bắt đầu sử dụng chúng, và bạn sẽ lớn lên trong đức tin.

Bước đi cùng với Chúa là như thế. Hãy vui mừng trong sự hiện diện của Ngài!

Nghi Ân


Ý KIẾN BẠN ĐỌC