• LGBT VÀ CỜ 6 SẮC

  LCV - Tôi cho đó là bệnh, vì căn cứ trật tự của Tạo Hóa (xem Sáng thế ký 1-3 và 19:1-13; Lê-vi-ký 18:22; Rô-ma 1:26-27; I Cô-rinh-tô 6:9) và căn cứ yếu tính của loài người trong Hôn Nhân luận cổ suy kim, thì HÔN NHÂN phải là 2 giới tính khác nhau, một người nam và một người nữ yêu nhau và kết hôn với nhau cho mục đích tối thượng là truyền sinh con cái, để chúng tiếp nối quản trị Vũ trụ theo mạng lệnh Chúa giao (ST 1:28).
 • THÀNH TÂM XÉT MÌNH

  LCV - Thật vậy, tội ngoại tình đa dạng và nhiều kiểu lắm chứ không phải đơn thuần chỉ là chuyện ăn nằm với người khác mà thôi đâu. Khi người ta bỏ Chúa đi thờ ngẫu tượng và các thần xa lạ khác thì lúc đó người ta đang phạm tội ngoại tình đấy. Khi đi cầu cơ, đi coi bói, chơi bùa, chơi ngải, cúng vái các tượng thần để xin chữa bịnh, xin cho làm ăn phát tài …
 • Sự thuận phục của người vợ, và các người vợ hiện đại

  LCV - Bạn có thể nghĩ, "Tại sao tôi nói về vấn đề sự thuận phục của người vợ? Không phải là một giáo lý Tân Ước sao? "Nhưng cũng giống như tất cả các giáo lý khác của Tân Ước, vấn đề lãnh đạo và sự thuận phục trong hôn nhân có nền tảng trong sách Sáng Thế.”
 • LỐI ĐI

  LCV - "Lối đi ở dưới chân anh. Khi lòng đầy những đam mê dục vọng thì tấm lòng xả kỷ của anh sẽ ít đi, và không còn chỗ cho chân lý ngự trị. Nếu anh muốn, hãy đổ rỗng đam mê dục vọng, đừng tìm kiếm những thú vui giả tạo, hãy tìm kiếm điều chân thật. Lối đi ở dưới chân anh, không nên tìm đâu xa mà hãy tìm cách thực hiện chân lý ngay trong tâm khảm của mình. Chừng nào thực hiện chân lý với cả trái tim thì đường chân lý ở ngay dưới chân mình."
 • TIẾT ĐỘ VÀ TỰ CHỦ (Phần I)

  LCV - Nói ‘KHÔNG’ thường mang lại chiến thắng nội tâm, chính là nguồn bình an. Điều đó có nghĩa là từ chối bản thân khỏi những thứ tách rời chúng ta ra khỏi Thiên Chúa: tham vọng của bản ngã, của những đam mê vô trật tự… Và điều đó cũng không thể thiếu cho việc khẳng định tự do cá nhân cũng như lập trường của chúng ta đối với thế gian và trong thế gian.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối