• Ngày 22-12-2013 - KHỞI ĐẦU MỚI PHÁT XUẤT TỪ THIÊN CHÚA

  LCV - Người Kitô hữu được mời gọi học nơi Giôsép bài học tôn trọng đối với các dự phóng của Thiên Chúa nơi mình và nơi kẻ khác, nhạy bén đối với sự cao cả thẳm sâu và sự hiện diện gần gũi của Ngài trong những biến cố lớn nhỏ thuộc cuộc sống hằng ngày.
 • Ngày 15-12-2013: THẦY CÓ THẬT LÀ ĐẤNG PHẢI ĐẾN KHÔNG? (Mátthêu 11:2-11 – CN III MV - A)

  LCV - Đức Chúa Giêsu tôn trọng tự do chọn lựa hay từ chối của chúng ta; Người không áp đặt. Do đó, chúng ta không được đánh giá Đức Chúa Giêsu tùy theo các chờ đợi hoặc ước muốn của chúng ta, và dựa trên đó mà chỉ trích hay từ khước Người.
 • Chúa Nhật III Mùa Vọng A (2013)

  LCV - Giăng Tẩy Giả đã bị Hê-rô-đê An-ti-pát tống giam vào ngục. Vị tiểu vương cai trị miền Ga-li-lê này là một trong những con của vua Hê-rô-đê Cả. Vị Tiền Hô đã cực lực tố cáo nhân vật quyền cao chức trọng này mà không một chút e dè sợ hãi, vì vị tiểu vương này đã muốn lấy bà Hê-rô-đi-a, vợ của người anh mình là tiểu vương Phi-líp-phê. Như vậy, thánh nhân đã chịu bạo lực như Chúa Giê-su đã loan báo cho các môn đệ Ngài (10: 16-25).
 • Ngày 9-6-2013 : CON TRAI BÀ GÓA NAIN SỐNG LẠI (Luca 7:11-17 )

  LCV - Trong bài tường thuật này, các hàng rào bị phá vỡ. Đức Chúa Giêsu chạm tới thi hài, ngược lại mọi luật lệ về trong sạch (x. Ds 19:11-16). Nhưng ở một độ sâu hơn nữa, Người triệt tiêu giới hạn giữa sự chết và sự sống, bằng cách làm cho chàng trai sống lại và ban lại niềm hy vọng cho ai đã hoàn toàn mất hy vọng. Thế rồi “lời” băng qua cổng thành và tràn lan khắp vùng.
 • DỤ NGÔN NHỮNG TÁ ĐIỀN SÁT NHÂN

  LCV - Trong nhân loại này, Ngài đã chọn ra một nhóm người mang những lời Ngài hứa, họ có nhiệm vụ làm cho Ngài hiện diện giữa nhân loại. Ngài đã ân cần nuôi dưỡng, chăm sóc họ, và sai họ đi làm chứng về tình thương của Ngài. Đáng tiếc, thay vì sản sinh những hoa quả ngon ngọt của lòng trung thành và của sự bình an, họ đã tạo ra sự hận thù, ghen ghét, bạo lực.
 • DỤ NGÔN CÂY VẢ KHÔNG TRÁI (Luca 13:1-9 )

  LCV - Hôm nay chúng ta vẫn có một Đấng chuyển cầu có thế giá trước nhan Chúa Cha, đó là Chúa Giêsu. Người vẫn đang xin Chúa Cha ban thêm ơn cho chúng ta, vẫn xin Chúa Cha “triển hạn” để chúng ta có thể sinh hoa quả xứng với tình thương của Chúa Cha. Lẽ nào chúng ta có thể tiếp tục lạm dụng tình thương cao vời đó mãi?