LỄ THÀNH HÔN CỦA THẦY HOÀNG NGUYỄN HIẾU LONG & CÔ TRẦN THỊ BÍCH VÂN

1/15/2015 12:39:07 AM

Tạ ơn Cha là Chúa tể Hoàn Vũ, vì đã xuống phước ngập tràn trên Lễ Thành Hôn của Thầy Cô Hiếu Long và Bích Vân vào lúc 08:30 ngày 03/1/2015 tại Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hưng - Thuộc Giáo Hội Cơ Đốc Truyền Giáo Việt Nam.

Tới dự lễ và chứng kiến việc cử hành Hôn lễ để Chúa tác hợp cho đôi bạn trẻ ngoài hai họ của cô dâu và chủ rể, còn có các mục sư, truyền đạo và con dân Chúa trong và ngoài Hội Thánh Lutheran Việt Nam - Hội Thánh Cơ Đốc Truyền Giáo Việt Nam.

Chịu trách nhiệm tổ chức lễ Thành Hôn Hội Thánh Lutheran Việt Nam. Chủ lễ mục sư Hội Trưởng Nguyễn Văn Kiêm, Công Bố Phúc Âm mục sư Nguyễn Liên Lực. Hướng dẫn chương trình thầy Nguyễn Tấn Tráng. Trang trí, lễ phục v.v...Cộng Đoàn Lutheran Hy Vọng - Sài Gòn.

 

( Ca đoàn Hy Vọng chúc mừng cùng cô dâu và chú rể)

Chủ đề Công Bố Phúc Âm cho lễ Thành hôn là Màu Nhiệm Lớn Hơn - căn cứ theo Sáng thế 2:20-24; Êphêsô 5:22-33; 1Côrinhtô 10:15-17; Mathew 19:3-8. Mục sư Nguyễn Liên Lực đã đề cập tới màu nhiệm mà Chúa Giêsu trả lời người Pharisi và các thầy tế lễ Do Thái khi họ đề cập tới việc ly dị : "Đó là lòng dạ các ngươi chai cứng nên Môise mới phải ban luật như thế, chứ ban đầu không phải như vậy đâu!" tại đây Phaolô xác định định chế hôn nhân được Chúa thiết lập chỉ là MỘT. Ban đầu Chúa thiết lập định chế hôn nhân là kết hợp Hai người thành một, một thân thể, một ý chí, một tâm hồn, một hướng đi, một niềm đau, một hạnh phúc, một niềm tin và một hy vọng.... Hội Thánh cũng chỉ có MỘT, một Chúa, một Thánh Linh, một Phép Báp-tem..... dẫu muôn chi thể thể nhưng chỉ có một thân và Đấng Christ là đầu Hội Thánh. Nhưng ngày nay Hội Thánh đã bị Giáo hội con người phân chia thành nhiều loại lớn bé - to nhỏ - tư gia - hợp pháp. Mang nhiều cái tên mà người bình thường không thể hiểu.....Mầu nhiệm Hội Thánh đã bị nhạt nhòa theo thời gian từ giáo hội thế trần.....

( Mục sư Công Bố Phúc Âm)

 

Mục sư Nguyễn Liên Lực đã phân chia các tiêu đề: Mầu Nhiệm Sâu Nghiêm - Mầu Nhiệm Lớn Hơn - Mầu Nhiệm Nhạt Nhòa - Rồi ông đúc kết: Mầu Nhiệm Lớn Vẫn Lớn - Hôm nay Hội Thánh Chúa họp lại đây nơi bệ chân của Chúa trong thánh đường khiêm tốn này để chứng kiến mầu nhiệm kết hợp phu phụ của thầy Hiếu Long và cô Bích Vân. Chúng ta cầu nguyện cho họ và tin tưởng rằng, cho dù thế gian có làm phôi pha mầu nhiệm kết hợp vợ chồng của Chúa như thế nào, thì hai tôi tớ Chúa sẽ nhờ ơn Chúa trở thành một thịt và sống kính sợ Chúa cho đến ngày gặp mặt Chúa trong nước vinh hiển. Và chúng ta cũng tin chắc rằng cho dù giáo hội thấy được trong thế gian này có làm nhạt nhòa mầu nhiệm hiệp thông của Hội Thánh với Chúa đến đâu thì Mầu Nhiệm Lớn vẫn sẽ là Mầu Nhiệm Lớn. Cuối cùng Ngư phủ cũng sẽ tuyển chọn cá của mẻ lưới và chủ ruộng cũng sẽ sàng lọc lúa mì ra khỏi cỏ lùng. Hội Thánh chính thực của Chúa sẽ ra khỏi đại nạn và sẽ thấy được Jerusalem mới. Và Đấng Christ chắc chắn sẽ trình lên Thiên Chúa một nàng dâu rạng rỡ, không tì - không vít, không vết - không nhăn, không chi giống như vậy. Xin Chúa Thánh Linh minh khải và gia ân để chúng ta biết đặt niềm tin chân thành trên Lời Thánh của Cha và nắm bắt được mầu nhiềm của Bánh và Chén đưa chúng ta vào dự phần trong Thân và Máu, để trở thành một chi thể gắn bó trong một thân thể của Chúa, một Hội Thánh chính thực đã được Chúa thành lập bằng chính Thân và Máu của Ngài. AMEN (Mời anh em xem toàn bộ sứ điệp theo đường link này)( Trao lời thề ước cùng nhau)

 

- Tiếp theo mục sư Nguyễn Văn Kiêm đã cử hành nghi lễ hôn phối theo nghi thức của Hội Thánh Lutheran Việt Nam trước sự chứng kiến của Hai Họ và Hội Thánh Chúa trong sự tôn kính và trang nghiêm. Đặc biệt Thầy Hiếu Long và Cô Bích Vân ngoài phần đọc Cứu Ước và Thánh Thư trước khi Công Bố Phúc Âm, thì trong phần cử hành Hôn Phối họ đã tay nắm tay cùng trao nhau lời thề bằng cả trái tim và đức tin trong Chúa thuộc lòng như sau:

- Thầy Hiếu Long: Bích Vân em yêu, trước sự hiện diện của Chúa và của Hội Thánh Chúa, anh nhận em làm vợ anh, để từ nay và mãi mãi về sau anh sẽ cùng em chung sống chia sẻ buồn vui, giầu ngèo, ốm đau, khỏe mạnh, thành công, vực thẳm của những ngày chồng vợ. Anh nguyện sẽ yêu thương, âu yếm, chăm sóc, bảo vệ, che chổ em bao lâu anh còn sống trên đất Chúa cho. Anh hứa nguyện với em bằng tất cả lòng thành tín Chúa ban cho anh. Amen.

( Cầu nguyện chúc phước cho gia đình mới)

- Cô Bích Vân: Hiếu Long - anh yêu, trước sự hiện diện của Chúa và của Hội Thánh Chúa, em nhận anh làm chồng em, để từ nay và mãi mãi về sau em sẽ cùng anh chung sống chia sẻ buồn vui, giầu ngèo, ốm đau, khỏe mạnh, thành công, vực thẳm của những ngày vợ chồng. Em nguyện sẽ yêu thương, âu yếm, chăm sóc, và thuận phục anh bao lâu em còn sống trên đất Chúa cho. Em hứa nguyện với anh bằng tất cả lòng thành tín Chúa ban cho em. Amen

Nghe cô dâu và chủ rể trao lời thề ước và trao nhẫn cho nhau, cả Hội trường dõi theo đã chìm đắm trong cảm xúc thiêng liêng trong sự vận hành của Chúa Thánh Thần. Đâu đó nhiều dòng lệ đã tuôn rơi để chứng kiến hạnh phúc của gia đình mới được Chúa tác hiệp hôm nay. Tạ ơn Chúa đã ban cho họ thời khắc tuyệt vời mà chỉ có tình yêu của Chúa mới khắc ghi được những lời thề trong tim họ, và chỉ có Chúa ban cho họ sức mới để họ làm được những điều mà con người không thể làm được đến cuối cùng.


( Thắp lến & ký giấy chứng nhận hôn nhân trong Chúa )

 

Tiếp theo cô dâu chủ rể được mục sư Nguyễn Văn Kiêm dẫn lên bàn thờ Chúa để thắp lến và đến bàn ký Giấy Chứng Nhận Hôn Phối cùng phù dâu và phù rể trong sự vui mừng khôn xiết. Sau đó ca đoàn Hy Vọng đã hát chúc mừng hôn lễ cùng gia đình mới của Thầy Hiếu Long - Bích Vân trong tiếng nhạc, lời ca ngợi Chúa, lời chúc mừng đôi lứa và lời tạ ơn Chúa đã kết hiệp họ thành gia đình trong tình yêu của Chúa vang vọng khắp hội trường mừng vui.

 

Sau lễ Mục sư Hoàng Thanh Tùng (Ba của chú rể) đã gặp chúng tôi, Ông đã chia sẻ cảm xúc trong vui mừng: Tạ ơn Chúa cho chương trình lễ Thành Hôn của con chúng tôi kết quả tốt đẹp. Xin tri ơn sự chu đáo tận tình từ Hội Thánh Lutheran Việt Nam đã chuẩn bị và cử hành nghi lễ thật chu đáo và tôn kính Chúa. Đặc biệt sứ điệp cho Hôn Lễ về Mầu Nhiệm Lớn Hơn từ mục sư Nguyễn Liên Lực, cùng với Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Văn Kiêm cử hành lễ theo nghi thức Hội Thánh Lutheran Việt Nam rất chuẩn mực và đầy ơn Chúa. Thay mặt gia đình tôi xin gởi lời cám ơn tới Hội Thánh Lutheran Việt nam, Cộng Đoàn Lutheran Hy Vọng cùng các đầy tớ Chúa, các em thanh niên và họ hàng gần xa đã đến tham dự để chứng kiến việc Chúa tác hợp cho hai con chúng tôi thành vợ chồng hôm nay. Xin Chúa ban thêm ơn, thêm sức trên Hội Thánh Chúa cùng gia quyến gần xa.

 

Nguyện dâng mọi vinh quang lên Thiên Chúa Ba Ngôi. amen

 

 

 

Pv.Nam Phong

(Mời xem thêm hình ảnh www.facebook.com/lutheranchurch.lcv/posts/367683320068477)