• BUỔI GẶP GỠ ĐẠI KẾT TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ SÀI GÒN (21.1.2017)

  LCV - Mục sư Kiêm, đại diện Hội Thánh Lutheran, chia sẻ niềm vui và sự cảm kích khi được mời đến tham dự buổi gặp gỡ, được nghe những người anh chị đi trước chia sẻ những cảm nghiệm sống với Chúa. Mục sư cảm thấy mình thật nhỏ bé và sự hiện diện của Hội Thánh Lutheran cũng rất mới mẻ so với những Giáo Hội kỳ cựu khác. Biến cố kỷ niệm 500 năm Cải cách được Giáo Hội Công giáo và Hội Thánh Tin Lành Lutheran cùng nhau kỷ niệm với Tuyên Ngôn chung mở ra một viễn cảnh đầy hy vọng.
 • ĐỢI TRÔNG

  LCV - Mùa Vọng là Mùa đợi trông. Đợi trông ơn cứu độ của Thiên Chúa trao ban qua Đức Giêsu. Ngài đến để ban nguồn bình an, hạnh phúc, phá tan đi sự chia rẽ, hận thù và xây dựng một thế giới chan chứa tình yêu, một xã hội luôn được công lý ngự trị và điều khiển tâm can con người.
 • VUI MỪNG VÀ HY VỌNG

  LCV - Năm Phụng vụ là chu kỳ thời gian biểu trưng sự can thiệp của Thiên Chúa trong lịch sử nhân loại, từ khởi nguyên đến tận cùng. Với nhãn quan thần học nhìn vào lịch sử cứu độ, Phụng vụ không chỉ tưởng niệm các biến cố đã xảy ra, nhưng còn hiện tại hóa, làm cho các biến cố ấy đi vào đời sống đương đại một cách mầu nhiệm, đồng thời còn hướng vọng tới tương lai trông chờ ngày thẩm định chung cuộc.
 • ĐỨC TIN CẦN ĐƯỢC TÔI LUYỆN QUA THỬ THÁCH

  LCV - Mathiơ 15:21-28 - Bài Phúc Âm hôm nay nhấn mạnh đến ý định cứu độ phổ quát của Đức Chúa Giêsu, tức là ơn cứu độ của Ngài không chỉ dành riêng cho dân Israel, mà là cho cả dân ngoại qua hình ảnh người đàn bà góa thành Canaan. Mặt khác, qua sự xuất hiện của bà và niềm tin mà bà đặt nơi Đức Chúa Giêsu, Ngài đã khen ngợi đức tin của bà, đồng thời mời gọi chúng ta noi gương bà, vượt qua mọi thử thách để tiến bước trên hành trình theo Chúa.
 • Xin tất cả hãy cầu nguyện cho những người Cơ Đốc Giáo tại Iraq

  LCV - Trong vài ngày qua những hình ảnh vô cùng của sự "ác độc dã man" đã cho chúng ta thấy rằng: Một cháu bé gái Công Giáo mới 2 tuổi mà chúng cũng không tha. chúng lôi em ra chắt đầu trước mặt mẹ và những người thân của cháu, gần bên cạnh một thánh đường và bắt mọi người Kitô giáo phải đổi sang Hồi giáo, nếu không số phận cũng sẽ là như em bé gái này tất cả!.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối