Xin tất cả hãy cầu nguyện cho những người Cơ Đốc Giáo tại Iraq

8/16/2014 2:09:28 PM

Trong mấy tuần lễ qua chúng ta chắc chắn đã nghe tin về quân Hồi giáo cực đoan ISIS đang thảm sát những người Kitô giáo ( Cả Công Giáo & Tin Lành) trong những nơi mà chúng đã đánh chiếm được miền bắc Iraq.

 
- Đây là các Kitô hữu đã sống ở miền bắc Iraq và Syria trong gần hai ngàn năm, từ thời các thánh Tông Đồ của Chúa Giêsu, họ đã rất trung thành cho tới nay. Trước khi đạo Hồi giáo xuất hiện ít nhất là sáu trăm năm, hôm nay họ đang đối mặt với sự diệt chủng rất khủng khiếp trong khu vực.

 
Một tuần trước, các Kitô hữu Đã được cảnh báo hoặc là rời khỏi thành phố Mosul và các khu vực khác dưới sự kiểm soát Nhà nước Hồi giáo, hoặc họ sẽ phải trả một khoản thuế rất cao do nhóm Hồi giáo ISIS tự đạt ra, hoặc bị xử tử chặt đầu.


Trong những vùng đã bị quân Hồi giáo ISIS chiếm đóng rất ít tin tức được lọt ra ngoài, còn những tin và hình ảnh giết người do chính họ đưa ra thì chúng ta chỉ thấy được một phần rất nhỏ thôi nhưng đã nói lên cái dã man và khủng khiếp qúa rồi.

 
Trong vài ngày qua những hình ảnh vô cùng của sự "ác độc dã man" đã cho chúng ta thấy rằng: Một cháu bé gái Công Giáo mới 2 tuổi mà chúng cũng không tha. chúng lôi em ra chắt đầu trước mặt mẹ và những người thân của cháu, gần bên cạnh một thánh đường và bắt mọi người Kitô giáo phải đổi sang Hồi giáo, nếu không số phận cũng sẽ là như em bé gái này tất cả!.

 
Một nhóm tám thanh niên
Kitô giáo cũng đã bị chúng lôi ra đóng đinh vào Thập tự giá và tra tấn hành hình cắt cổ liền sau đó.

 
Hônm nay ngày 14.08.2014 Human Rights Watch đã cho biết tất cả những ngôi nhà của người
Kitô giáo ở Mosul đã được sơn lên bằng chữ đỏ để chỉ gia đình Kitô Giáo.

 
Những Kitô hữu đã trốn thoát được kể lại là họ bị tước đoạt tất cả tài sản của, ngoại trừ quần áo của họ đang mặc trên người. Tất cả đồ trang sức, tiền bạc, xe cộ, ngay cả thức ăn và nước cũng đã bị tịch thu. Vì trên các tuyến đường di chuyển xung quanh thị trấn của người Kitô hữu buộc phải đi qua nhiều trạm kiểm soát của quân khủng bố Hồi giáo ISIS.

Đó là những gia đình có chút của cải và mạnh khỏe còn lại những người qúa nghèo và ốm yếu thì không thể đi được nên còn kẹt ở lại thì sẽ bị xử tử nếu không đổi sang theo Hồi giáo.

 
Quân ISIS Hồi giáo tuần qua trong một Video do chúng công bố đã đập nát tượng Đức Mẹ trong hình ảnh một Thánh đường bị phá hủy tan hoang. Tượng chúa Giêsu thì bị chúng chặt đầu nằm trên nền nhà thờ.

 
Ước tính cho rằng, có khoảng 200.000 Kitô hữu sống trong khu vực. Những người Kitô Giáo đã bị sát hại chưa thể kiểm chứng chính xác được. Người ta chỉ có thể phỏng đoán căn cứ theo sự mất tích là 10.000 - 50.000 (từ mười ngàn đến năm mươi ngàn người)

 
Những người
Kitô giáo ở Mosul, đang phải trốn lên các dãy núi ở Barren Sinjar với người Yazidis  trong những hang động và hốc núi, chịu sự đói khát bệnh tật, còn hàng trăm người khác thì đi lang thang trong sa mạc mà không có ai giúp đỡ.
 

Kính xin mọi người giúp đỡ và cầu nguyện, xin Thiên Chúa ban an lành đến những người đang khốn khổ được bình an, và xin cho những con người đang trong cơn say máu giết người được tỉnh ngộ.

 
Phụ chú

 
HÔM THỨ BA NGÀY 12. 08.2014

 
Đại diện các Cộng đoàn
Kitô giáo và Tòa Thánh ra tuyên ngôn nghiêm khắc lên án việc hình thành cái gọi là IS ‘Nhà Nước Hồi Giáo’. Cực lực lên án những hành vi man rợ không thể biện minh được với 11 điểm như sau:


"- Chủ trương tàn sát dân chúng chỉ vì tín ngưỡng của họ;

- Hành vi đáng kinh tởm là chặt đầu người, đóng đinh và treo thi thể nơi trường sở công cộng;

- Chính sách tùy tiện bó buộc các tín hữu Kitô và người Yezidi phải theo Hồi Giáo, hay là trả tiền thuế (yizya) hay là phải di cư;

- Việc trục xuất hàng mấy chục ngàn người, trong đó có các trẻ em, người già, phụ nữ đang mang thai và bệnh nhân.

- Hành động bắt cóc các thiếu nữ và phụ nữ thuộc cộng đoàn Yezidie và Kitô như chiến lợi phẩm (sabaya);

- Hành vi cưỡng bức man rợ các phụ nữ phải khâu kín bộ phận sinh dục;

- Việc phá hủy các nơi thờ phượng và lăng tẩm của Kitô giáo và Hồi giáo;

- Hành động chiếm đóng hoặc xúc phạm đến các nhà thờ và tu viện;

- Việc tháo gỡ các thánh giá và các biểu tượng tôn giáo khác của Kitô giáo và các cộng đồng tôn giáo khác;

- Hành vi phá hủy các gia sản Kitô vô giá về tôn giáo và văn hóa;

- Việc bạo hành dã man với mục đích làm cho dân chúng phải kinh sợ để bó buộc họ khuất phục hoặc phải chạy trốn."

 

Xem clip giết Kitô hữu dã man của IS tại link này:  http://www.israelvideonetwork.com/either-support-israel-or-this-is-coming-to-you

Nam Phong

Tóm lược theo  (Catholic Online)

Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối