HỢP ĐỒNG HÔN NHÂN

Ở Trung Quốc, có một cặp vợ chồng sau khi cưới nhau người chồng thường xuyên bị vợ cho ăn đòn. Để hạn chế tính nóng nảy của cô vợ và để người chồng không bị ăn đòn thường xuyên, hai vợ chồng thỏa thuận với nhau như sau: Từ nay người vợ chỉ được đánh chồng mỗi tuần một lần. Nếu vi phạm, người vợ phải rời mái ấm của họ và trở về nhà cha mẹ trong ba ngày. Cô vợ nói: “Tôi không muốn thường xuyên đánh chồng, nhưng mỗi lần cãi nhau, tôi không thể tự chủ được. Hy vọng thỏa thuận này sẽ giúp cho tôi điềm tĩnh hơn.”

Cô vợ này thật sướng, mỗi tuần được đánh chồng một lần, còn muốn về nhà ba mẹ chơi vài ngày thì cứ đánh chồng thoải mái. Có lẽ cô này không biết luật Minh Thanh (Trung Quốc). Theo luật này thì nếu chồng đánh vợ mà không gây thương tích nghiêm trọng thì không bị xử phạt; còn vợ đánh chồng, dù có thương tích hay không cũng phải lãnh 100 hèo. Còn nếu vợ đánh chồng đến chết thì vợ bị xử trảm ngay lập tức. Chồng có quyền ly dị vợ nếu bị vợ đánh, còn vợ bị chồng đánh vẫn không thể xin ly dị nếu chồng không chấp nhận.

Thật đáng tiếc khi tình yêu và hôn nhân chỉ có hai người với một tờ hợp đồng. Vì chỉ có hai cho nên tình yêu và hôn nhân dễ bị đổ vỡ.

Tình yêu và hôn nhân phải gồm có 2+1. Trong tổ ấm Ê-đen không phải chỉ có người nam là A-đam với người nữ là Ê-va mà còn có Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo dựng nên A-đam, Ê-va và đã xe tơ kết tóc cho họ.

Con người thật lạ, cầu xin Ông Trời xe duyên cho mình, cầu xin Ông Trời chứng giám, nhưng sau đó tự xây dựng tình yêu và hôn nhân theo ý mình. Người Cơ Đốc đôi khi cũng sống như vậy. Chỉ yêu cầu Chúa chứng giám khi hai người dìu nhau vào giáo đường để thề nguyền, đeo nhẫn, còn khi về nhà sống với nhau trong hôn nhân thì gắn bảng “Vô phận sự xin miễn vào” đối với Chúa.

Người ta ví sánh tình yêu và hôn nhân như một hình tam giác có đỉnh là Đức Chúa Trời và hai góc đáy là người nam và người nữ. Mối quan hệ trong tình yêu và hôn nhân giữa hai người sẽ trở nên tốt đẹp khi mỗi người có mối liên hệ tốt với Chúa. Hai người càng gần Chúa thì càng gần nhau.

Hai cộng một trong tình yêu và hôn nhân quan trọng biết chừng nào. Cớ sao chủ trương hai trừ một trong tình yêu và hôn nhân?

Oaktreevu