HỘI THÁNH LUTHERAN VIỆT NAM

HỘI THÁNH LUTHERAN VIỆT NAM
472 Nguyễn Thị Thập, Tân Quy,  Quận 7 TP. Hồ Chí Minh

Kính gửi:
Gia Đình Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh OP
Cùng Quý Cha, Quý Sơ, Quý anh chị em Dòng Đa Minh và Đại Gia đình Công Giáo Việt Nam kính mến.

Cáo Phó: Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh, O.P. về Nhà Cha – HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH

THƯ PHÂN ƯU

Kính thưa Anh Chị Em Ki-tô hữu cùng Quý tang quyến,
Thật bất ngờ và đau xót khi biết tin Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh OP đã đột ngột đi về với Chúa.

Sự chết về thân xác là một mầu nhiệm và không ai có thễ biết xảy ra lúc nào và ở đâu ngoài Đấng Chúa Thần Thượng Đế là Cha toàn năng của chúng ta.

Đối với Linh Mục Trần Ngọc Thanh, Cha đã đón nhận sự chết trong hoàn cảnh có thể nói là không thể nào đẹp hơn, là khi Cha đang thi hành nhiệm vụ của một chủ chăn trao ban màu nhiệm Tha Thứ tội lỗi cho tội nhân để cứu kẻ tội theo ý muốn của Chúa.

Chúng ta mất đi một người anh em trẻ trung, năng động và đầy ơn Chúa. Sự ra đi của Cha Giuse chắc chắn để lại niềm thương tiếc lớn lao cho gia đình, cho gia đình Cơ đốc giáo của chúng ta. Tuy nhiên mọi sự xảy ra đều nằm trong sự tể trị tuyệt đối của Đấng Chúa Thần Thượng Đế như lời trong sách Khải Huyền chép rằng:

Rồi tôi nghe trên trời có tiếng phán: “Con hãy viết: ‘Từ nay trở đi, phước cho những người chết là chết trong Chúa.’ ” Thánh Linh phán: “Phải, như vậy để họ nghỉ ngơi không còn lao khổ nữa vì công khó họ sẽ theo họ.” (Khải 14:13)

Tôi xin gởi lời phân ưu cùng tang quyến Linh mục Trần Ngọc Thanh, cùng Đại gia đình Công Giáo Việt Nam. Nguyện xin Chúa Thánh Thần làm yên lành tâm hồn Quý anh chị em và thêm ơn Thánh cho Quý anh chị em để tận dụng thì giờ Chúa ban để rao Tin Mừng của Chúa tới cùng khắp quê hương Việt Nam.

Muốn thật hết lòng
Sài Gòn 01 tháng 02 năm 2022
Giáo Hội Trưởng
Mục sư NGUYỄN VĂN KIÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *