CÁC QUỐC GIA CHƠI VỚI NGA & TRUNG QUỐC LUÔN NGHÈO VÀ LẠC HẬU

CÁC QUỐC GIA CHƠI VỚI NGA & TRUNG QUỐC LUÔN NGHÈO VÀ LẠC HẬU

Xem thông tin giao thương từ Chính phủ Việt Nam anh em sẽ biết chơi với ai sẽ giàu nhanh ?

+” Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 3 tháng qua, với kim ngạch ước đạt 25,2 tỷ USD.
Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 27,6 tỷ USD.

Việt Nam xuất siêu sang EU ước đạt 7 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước; nhập siêu từ Trung Quốc 14,3 tỷ USD, tăng 21%; nhập siêu từ Hàn Quốc 10,4 tỷ USD, tăng 39,1%; nhập siêu từ ASEAN 3,3 tỷ USD, giảm 6,6%; nhập siêu từ Nhật Bản 434 triệu USD, tăng 23,1%.”

Trong số liệu này ko hề có Nga, như vậy dù chiến tranh Ukraine và Nga thế nào thì kinh tế VN vẫn ko ảnh hưởng gì từ thị trường Nga.


Tổng hợp lại từ các Quốc gia thân Nga và Trung Quốc tất cả họ đều rất nghèo, không chỉ vật chất mà cả về quyền tự do. Xem danh sách các nước mà Nga đang cho là thân thiện thì toàn là nước có thể chế độc tài, nền giáo dục yếu kém và lãnh đạo coi dân như súc vật. Về nền công nghiệp quốc phòng và công nghệ đều kém phát triển, hầu hết chưa có thương hiệu nào đủ tầm với Mỹ và Phương tây.

Hiện nay Nga đã cấm tất các các kênh truyền thông nước ngoài, tư nhân và đối lập không được hoạt động tại Nga, dân Nga chỉ nghe duy nhất đài của nhà nước Putin. Còn kinh tế thì 22 năm qua Nga cũng giống Việt Nam đào đất hút dầu mang bán mà vẫn lỗ, nhưng quan tướng tham nhũng đứng thứ 137 thế giới. Nền công nghệ Quốc phòng không phát triển, sau cuộc chiến Ukraine thế giới sẽ ko còn mua vũ khí của Nga. Về dầu khí, Nga cũng mất luôn thị trường EUR, về chất xám thì hầu hết các nhân tài đã rời bỏ Nga ra đi Mỹ…

Đây là danh sách 1263 cá nhân và tổ chức tỷ phú thân Nga và ủng hộ Putin xâm lược Ukraina bị Mỹ và Phương tây trừng phạt, trong đó Anh trừng phạt nhiều nhất. Tất cả họ đều phò cho Putin 22 năm qua tưởng ngon lành ai ngờ chỉ một phút nổi điên của Putin đã thổi bay khối tài sản kếch xù của họ. Như vậy anh Vôva Putin cũng không được đào tạo trong môi trường tư bản nên chỉ biết sử dụng sức mạnh cơ bắp của thú vật đã đưa nước Nga về số 1984 thời mà Gorbachev đang tìm hướng thoát Chủ nghĩa cộng sản. https://nowheretorun.org/

Nên chúng ta cứ chọn Mỹ và Phương tây mà chơi song phương với họ, mở cửa mời họ vào đầu tư và Liên kết giáo dục đào tạo với Mỹ, Anh, Nhật, Hàn và EUR là ổn nhất, chỉ 12 năm sau Việt Nam sẽ văn minh thịnh vượng cả thể xác với linh hồn. Còn nếu cứ chơi với Nga và Tàu thì sẽ còn nghèo bền, và sẽ sinh ra nhiều Việt Á, Quyết FLC , cùng dàn quân tướng học ít, thăm nhũng nhiều lại thích rượu Macallan.

Hãy nhìn qua Campuchia bạn sẽ thấy Thủ tướng Husen sẵn sàng bỏ phiếu chống Nga xâm lược Ukraina, Ông tuyên bố rất cụ thể. Ông cũng nuôi dạy các con bằng văn hóa Tin Lành và giáo dục kiểu Mỹ. Đặc biệt cậu Hun Manet rất tin kính Chúa Jesus, hiện là Phó tư lệnh và tham mưu trưởng của Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tốt nghiệp tại Học viện quốc phòng West Point của Mỹ với học lực ưu tú, hiện là ứng viên sáng giá cho ghế thủ tướng Campuchia. Có lần phóng viên hỏi phu nhân của thủ tướng Husen về Đức tin vào Chúa của các con bà thì bà dùng câu Châm ngôn của Sa-lô-môn trả lời rằng : “Kính sợ CHÚA là khởi đầu sự khôn ngoan; Hiểu biết Đấng Thánh là sự thông tuệ. ” (https://bible.com/bible/449/pro.9.10)

Tôi ko biết các nguyên thủ ở Việt Nam có ai cho con theo học tại Học viện West Point chưa

, hay lại dạy con đi lên từ cậu y tá rừng U Mình Hạ năm xưa để mãi phải xây thêm lò để đốt củi như hiện này?

God Blessing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *