CHÚA Ở MỸ & CHÚA Ở VIỆT NAM?

Nhiều năm gần đây tôi được tiếp cận với các chính khách thuộc hàng giáo phẩm và thương gia tin lành từ Mỹ về VN. Tôi rất ngạc nhiên khi đa số hàng giáo phẩm và các cộng đồng tin lành tại VN đón họ như những vị thần! Mà điều kỳ lạ là đa số trong các chính khách đến VN cũng đáp lại với thái độ bề trên khi giảng, dạy hay thăm hỏi tới các cộng đồng tin lành tại VN.

 

Khi chứng kiến những cảnh như vậy, thì tôi hay phản ứng ngay: Nếu Chúa bên Mỹ hơn Chúa ở VN, thì tôi sẽ bỏ luôn ko tin Chúa nữa! Bởi Chúa trong kinh thánh ko phải vậy! Ngài là toàn tri, toàn tại và toàn năng VÀ ko bao giờ thay đổi!

Yếu tố làm lên nước Mỹ vĩ đại là khởi đầu từ những Cơ đốc nhân tại Âu Châu những năm sau cuộc đảo chính giáo hội của tiến sĩ Martin Luther từ 1517- 1750. Những Cơ đốc nhân thời này đã bị các chính quyền độc tài đàn áp, tìm cùng giết tận…Vì thế mà họ phải trèo thuyền để tìm vùng đất tự do. Và khi cặp bờ hòn đảo Mỹ thì sự tự do đã giải phóng họ, y như Chúa Jesus đã phán.

Kể từ đó tới nay, nước Mỹ là nơi chào đón tất cả những con người bị áp bức, bóc lột, đàn áp và đỉnh điểm là TƯ TƯỞNG & ĐỨC TIN BỊ GÔNG CÙM. Những người này đều tìm mọi con đường để tới cư ngụ tại Mỹ. Và khi xã hội tự do Mỹ đã giải phóng tư tưởng ra khỏi gông xiềng thì họ đã tự do suy nghĩ để phát minh ra những sản phẩm tốt nhất để phục vụ và bảo vệ nhân loại.

Điều buồn cười nhất, là các quốc gia độc tài lại muốn người tài biến khỏi quê hương họ. Ở VN gọi là “chảy máu chất xám”? Nhưng chất xám lại là kẻ thù ko đội trời chung của CÁC QUAN TƯỚNG ÍT HỌC BẰNG NHIỀU dưới sự lãnh đạo của nhóm bụng to hơn não!

Trở lại với cộng đồng tin lành cũng vậy. Vài năm gần đây hàng giáo phẩm và các nhân tài tại VN chỉ muốn qua Mỹ “hầu việc Chúa”?. Riêng nhóm nhạc Thiên Ân năm xưa giờ 95% ở Mỹ và Úc, các ông bà mục sư tên tuổi cũng định cư ở Mỹ luôn hết rồi. Và khi họ trở lại VN thì lại là chính khách tin lành hết. Thật tuyệt vời!

Còn tôi, tôi cũng rất muốn đi Mỹ ở. Vì ở Mỹ tôi được tự do phát triển ước mơ của mình. Nhưng như vậy thì cũng là con cá chết trôi theo dòng nước. Tôi tin Chúa của tôi vì Ngài hứa sẽ ban cho tôi điều mà lòng tôi ao ước theo ý tốt lành của Ngài. Chính vì vậy mà các đối tác, các dự án về công nghệ của anh em cùng đức tin vào một Chúa duy nhất đã bắt đầu triển khai phát triển ước mơ thành hiện thực tại chính nơi Chúa đã hoài thai ra chúng ta.

Chúng Ta tin lời Chúa hứa ban kết quả tốt lành vào ngày mai tươi sáng, để làm hạt muối và ánh sáng như Chúa Jesus đã dạy. Chúng tôi chỉ chạy tới vương quốc của Chúa chứ ko chạy tới Mỹ để tự do. Vì Chúa Jesus phán rằng: Khi nào các anh em hằng ở trong đạo ta, thì thật là môn đồ ta; các anh em sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi. ( Giăng 8:31-38)

Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã nhắc nhở chúng con phải sống theo sự thật để được tự do. Xin giúp chúng con tôn trọng sự thật, dù phải trả giá. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.