KHÔNG TÔN GIÁO XÃ HỘI SẼ BĂNG HOẠI

Giá trị của tôn giáo chính là nguồn nuôi sống Linh Hồn bất tử và là kim chỉ Nam cho đời sống Tâm linh bước theo Chân Thiện Mỹ để con người với người sống yêu thương nhau, cùng nhau quản trị thế giới này bằng sự khôn sáng của Chúa trong địa vị làm chủ mà Đấng Chúa Thần Thượng Đế đã trao ban trong ngày Sáng tạo Hoàn Vũ. Nhưng khi một người ko cần tới tôn giáo thì anh ta chỉ bằng với súc vật, từ đó hắn sống theo bản năng ăn, ngủ, đụ và ị rồi chết, đó là bản năng của loài súc vật. Vì vậy hắn sẵn sàng ăn thịt uống máu đồng loại và bắt đồng loại phải tôn thờ mình nếu không muốn chết….
Ngạn ngữ Việt Nam đã kết tinh “Mái chùa che chở Hồn Dân Tộc”. Nhưng chỉ vì sính ngoại, ở VN một thời giới cầm quyền họ đã nhập khẩu Văn hóa của họ Lê Mao Mác về xây dựng thiên đàng trên đất mang tên “CNXH”, để làm được điều này người CS lúc đó đã điên cuồng tàn phá tôn giáo, giết lãnh đạo tôn giáo mạnh mẽ , đốt hết Kinh Văn tôn giáo và cấm tất cả những người có niềm tin tôn giáo vào làm việc trong bộ máy chính quyền…đặc biệt trong giấy tờ cá nhân người dân sợ mất việc làm, sợ bị trù đập, sợ bị thủ tiêu…nên đa số ghi trong Chứng Minh Nhân Dân / Hộ chiếu ở phần tôn giáo là <KHÔNG>. Con số này trong ĐCS có thời 100% là không tôn giáo, vì người có tôn giáo không bao giờ được kết nạp đoàn đảng và ko được giữ chức vụ gì trong bộ máy chính quyền cùng doanh nghiệp nhà nước. Ngay bây giờ những ai có Tôn giáo vào làm trong cơ quan nhà nước cùng lắm, giỏi lắm cũng chỉ tới cấp phó là về vườn. Chính vì KHÔNG tôn giáo nên đạo Đức suy đồi cạn kiệt như hiện nay là điều không ngạc nhiên!
Bài viết rất cụ thể của Mr Phó Đức An (Peter Pho) sau đây sẽ cho bạn biết rõ về giá trị của Tôn giáo là gì để bạn suy nghiệm cho tương lai 👇
Lễ Phật
Khi nói về giá trị đạo đức của đức tin, của tín ngưỡng tôn giáo có thể nói bằng hai thể loại ngôn từ. Nói theo ngôn từ cao cấp, Hàn lâm thì như sau:
Tôn giáo tìm kiếm sự siêu việt tối thượng trong suy nghĩ về mối quan hệ giữa con người và vũ trụ. Mục tiêu của tôn giáo là đạt được sự thống nhất giữa con người và thần thánh. Tôn giáo thăng hoa niềm tin của con người dưới hình thức và sức mạnh siêu phàm. Tôn giáo cũng là một thái độ đối với cuộc sống, nhấn mạnh đến kinh nghiệm tự hoàn thiện và thực hành, tìm kiếm sự bình yên bên trong và siêu thoát cuộc sống bằng cách tăng cường kỷ luật đạo đức cá nhân. Tôn giáo cũng khuyến khích lòng nhân từ và tình yêu thương đối với người khác, đồng thời tích cực tìm kiếm sự hòa hợp và thân thiện giữa con người với con người, con người với xã hội và con người với thiên nhiên.
Và có thể nói với những nông hộ theo cách sau:
Tôn giáo như giây cương của con ngựa. Không có tôn giáo như dã mã vô cương, phóng túng, không chịu sự khống chế, không chịu ghép vào khuôn phép, ví như con ngựa hoang không có cương thả sức chạy, không thể dừng lại. Rồi một ngày ngựa sa chân rơi xuống vực thẳm.
Các bạn thích kiểu viết nào?
Người có đức tin cho rằng “Trên đầu ba thước có Thần linh” nên họ biết kiềm chế hành vi của mình dù ở bất kể nơi nào, lúc nào. Người không tin có thánh thần thì sẵn sàng làm bậy, thả sức làm bậy gây nên nghiệp chướng. Điều này cũng giống như những tên trộm ước không có cảnh sát, và bọn cường hào ác bá ước không có luật pháp.
Lão tin rằng sự suy giảm đạo đức xã hội ngày nay bắt nguồn từ việc thứ nhất, chúng ta không có đức tin, thứ hai, chúng ta có những dục vọng mãnh liệt. Không có đức tin thì không có ranh giới, và ranh giới có thể liên tục bị phá vỡ bởi con người không biết sợ hãi. Đồng thời, xã hội của chúng ta có một thách thức rất lớn về ham muốn: tiền bạc, quyền lực, lợi ích và các yếu tố khác trộn lẫn với nhau. Chúng ta có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi dục vọng dâng trào mà không bị kiềm chế? Nếu một người sống không chút sợ hãi, người đó sẽ khiến cả xã hội bất an.
Những người tin vào đấng tối cao theo đuổi ý nghĩa siêu hình và vĩnh cửu. Bởi họ cho rằng con người có đạo đức thì ắt có phúc báo, ít nhất là bình tâm để sống, không phải hốt hoảng, lo sợ.
Tôn giáo là nơi ký thác tinh thần của bạn. Tôn giáo làm cho lòng bạn vững vàng hơn, và chỉ có Đấng Cứu Thế mới thực sự cứu rỗi được linh hồn bạn.
Hôm nay đưa cô Tấm vào chùa, thắp hương lễ Phật, cầu cho quê hương mau chóng thoát khỏi dịch bệnh, cầu cho mọi người bình an, khỏe mạnh!
God Blessing