TANG LỄ GIẢN DỊ Ở NHÀ CHÙA : 80 TỈ CHO 1 CHIẾC ÁO QUAN !!!

Fb Nguyễn Mạnh Hiệp
Xây chùa, dựng tượng Phật để kinh doanh qua mĩ từ ☆Du lịch sinh thái – tâm linh ☆ nhưng thực tế là phá hệ sinh thái – phá đặc tính tâm linh ?… Tệ nạn nhân danh xây chùa hay công trình tôn giáo, tín ngưỡng, để phá rừng đã trở thành một vấn đề nhức nhối tại Việt Nam từ nhiều năm nay, và chiếc quan tài 80 tỷ của vị đại sư vừa được quảng bá bằng nguyên lõi của cây gỗ cổ thụ 1.200 năm tuổi đã nói hết tất cả về hiện tượng trá hình Phật giáo tại Việt Nam là có thật.
Để thiên nhiên tạo ra được một cây gỗ lớn như cây Séquoia 1.700 – 3.000 năm tuổi (cây cao khoảng 85-100m, đường kính thân cây khoảng 3-6m), và giữ được sự kỳ vĩ đó tồn tại cho tới ngày hôm nay là nhờ công sức chủ yếu của những nhà thám hiểm phát hiện ra rừng cây này vào năm 1890, mà ngay sau khi phát hiện ra rừng cây khổng lồ thì họ đã lập vành đai khu bảo tồn. Không những vậy, công sức bảo tồn còn do hệ thống xã hội (nước Mỹ) đã duy trì sự bảo tồn, bảo vệ rừng cây suốt hơn 100 năm qua. Và thậm chí ngay trong những ngày gần đây, khi hoả hoạn do nắng nóng kéo dài ở bang California đã làm vất vả thêm cho nhân lực của đội cứu hoả. Họ đã tận lực dùng các phương cách có thể để bảo vệ rừng cây Séquoia vĩ đại. Bởi đây là một trong những di sản vô giá của thiên nhiên đối với trái đất này.
Với những gì tôi chứng kiến đối với rừng cây, việc xẻ gỗ, sử dụng gỗ ở Việt Nam, thì tôi tin rằng ở Việt Nam cũng đã từng có những rừng cây hàng nghìn năm tuổi cho tới thời gian gần đây. Và cho tới hiện nay vẫn có những cây gỗ nghìn năm tuổi bị đốn gục không chỉ để lấy gỗ mà còn vì giá trị “vĩ đại” của đại thụ.
Theo thông tin bên hội kiến trúc thì:
– Áo quan của Pháp chủ Thích Phổ Tuệ đã được chuẩn bị từ 2013 và hoàn thành 2017 lúc đó cụ không khoẻ nhưng vẫn minh mẫn. Cây gỗ được chọn để lấy lõi vàng tâm là cây Mộc ở biên giới Việt – Lào. Cây có đường kính 4.6m, lõi vàng tâm đường kính 1.55m, tuổi gỗ khoảng 1.200 năm, và giá trị thị trường khoảng 80.000.000.000VNĐ.
– Bảo tháp dạng lăng được thiết kế phần âm theo lăng mộ vua Khải Định từ 2009, bắt đầu thi công năm 2015 và hoàn thành phần tháp năm 2018. Khó định giá và phần móng chỗ xây gạch chỗ bê tông chứ không như thiết kế là bên tông liền khối dày 1.5m.
Nên bảo việc chuẩn bị cho đám tang mà cụ không biết gì là hơi khó tin.
Tất nhiên việc tổ chức tang lễ “hoành tráng” và tốn kém như vậy không phải là ý nguyện của Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Vì chính Ngài đã có lời di huấn về việc làm tang lễ giản đơn. Nhưng qua đám tang của Pháp chủ Thích Phổ Tuệ thì chúng ta thấy rõ ràng việc bảo vệ những cây gỗ guý hiếm, những đại thụ hàng nghìn năm tuổi ở Việt Nam, từ ý thức đến thực tiễn, chỉ là con số 0.
Và tất nhiên là sẽ còn chẳng còn rừng cây nghìn năm tuổi nào để gìn giữ và bảo vệ nữa vì đã từ lâu “về cơ bản thì chúng ta đã phá xong rừng”.
⭐️ Một trong những điểm sáng là sự xuất hiện của những nhóm facebook như Sinh Ra Để Hoang Dã cũng giúp cho các bạn thanh niên có ý thức hơn, hướng tới việc bảo tồn thiên nhiên.
✅ Hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm gỗ thịt; Ưu tiên việc sử dụng các sản phẩm gỗ công nghiệp.
✅ Không dùng gỗ từ rừng tự nhiên; Ưu tiên sử dụng gỗ từ rừng trồng.
✅ Hãy nói không với các sản phẩm gỗ quý hiếm; Với thời đại công nghiệp hiện nay thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn về vật liệu, sản phẩm thay thế.
Lạy Chúa xin thương xót và cứu dân tộc Việt Nam chúng con khỏi bàn tay kẻ dữ.