TIN MỚI – TÔI YÊU SÀI GÒN 27.10.21

Kể từ ngày 1/10/2021 Sài Gòn thay đổi chiến lược phòng & trị Covid bằng cách sống chung an toàn với COVID-19 – mọi sinh hoạt tới nay sau gần một tháng SÀI Gòn đã dần dần hồi sinh. Tuy nhiên các ca nhiễm đang bùng phát ở mọi nơi, các xóm trọ vẫn rất đói ăn, đói thuốc vì chưa có việc làm, vì vẫn phải tự cách ly, tự điều trị khi bị nhiễm…bây giờ chỉ ca nào thật nặng mới kêu cứu or tới bệnh viện khai báo. Lần này dịch bùng phát kiểu cuốn chiếu, nó lan rất nhanh từ nhà này qua nhà khác và các xóm trọ lại là nơi lây nhiễm nhiều nhất. Điều mọi người cần phải nhớ rằng TIÊM 2 MŨI vẫn nhiễm như chưa tiêm mũi nào, vẫn rất nặng, vẫn chết nhiều…
Trong tuần qua Group TÔI YÊU SÀI GÒN đã cấp thêm hơn 1000 phần thuốc (lẻ) cho các FO ở Bình Dương, Sài Gòn và Long An. Nhất là khu Bùi Văn Ba, quận 7 và ở phường 3 Gò Vấp, ở Củ Chi…và gửi về Quảng Trị, Đắc Lắk …”mục sư ơi, nhiều nơi cần thuốc nhưng ATM THUỐC O ĐỒNG của TYSG đã cạn kiệt, giờ kêu gọi khó lắm, thương bà con quá mà em giờ cũng chỉ biết cầu nguyện thôi.” HotMama Hồng Nghĩa bộc bạch.
Do Quỹ ATM thuốc đã cạn kiệt nên chúng tôi không thể đáp ứng cho các tỉnh Miền Tây khi mà mỗi ngày nhiều cuộc gọi cầu cứu thuốc tới : “Mục sư ơi, dưới em khổ lắm, khi bị nhiễm mọi người không có tiền mua thuốc, vào BVDC không cho thuốc, tiền ăn hai bữa là 80k mà thức ăn ghê lắm…(khóc)…còn OXY phải 5 triệu/bình. Bé Tuyền nếu không có chị Jean Bella và các anh chị TYSG giúp mua Oxy và thuốc thì chết rồi…ở đây tụi con không biết kêu ai, xin ai thuốc như ở SÀI GÒN…mục sư xin giúp mọi người đi…”😭
Do tình hình ôn dịch thực tế rất phức tạp, bà con nghèo lại quá nghèo ko có tiền mua thuốc nên bệnh vẫn chuyển rất nặng, nên GROUP TÔI YÊU SÀI GÒN nay kêu gọi Anh chị em Mạnh thường quân cùng góp thêm vào Quỹ ATM THUỐC FO để cứu giúp bà con nghèo vượt qua ôn dịch theo hai cách:
1. Yểm trợ bằng thuốc và vitaminC+D theo toa sau (hoặc loại tương đương) :
+ Agimetpred 16mg
+ Azitnic 500g
+ Bromhexin 8mg
+ VitaminC +D
+ Neo-codion (hoặc khác)
+ Paracetamol
+ Aspirin81 or Xarelto 20mg
🚑Gởi về địa chỉ 472 Nguyễn Thị Thập, Tân Quy, Q.7, TP.HCM – Mục sư Nguyễn Văn Kiêm
2. Yểm trợ bằng tiền để mua thuốc, xin gởi vào TÀI KHOẢN ĐỒNG SỞ HỮU của Hội Thánh Lutheran Việt Nam chuyên mục xã hội nhân đạo:
🔰Chủ tài khoản : NGUYEN THI HONG MAI
🔰Ngân hàng : SCB ( Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn)
💵Số tài khoản : 1398 852 0001
☎️Số tel : 0909382768
📃Nội dung chuyển khoản ghi: quà tặng ATM thuốc FO
Xin tri ân tới anh chị em đã chung sức, chung lòng cùng Group TÔI YÊU SÀI GÒN SUỐT hơn 5 tháng qua rất nhiều ạ.
Nguyện Đấng Chúa Thần gia ân trên anh chị em bội phần hơn!
God Blessing
Ps. Hình TYSG cấp thuốc và phun khử khuẩn tại hẻm 180 Bùi Văn Ba và phường 3 Gò Vấp