21/5/2011 NGÀY PHÁN XÉT! NGÀY TẬN THẾ,

Tại sao có con số 1978?

Ông Camping là người say mê với những con số trong Kinh Thánh.

* Số 2 tượng trưng cho những người rao giảng Phúc Âm.
* Số 23 tượng trưng cho cơn thạnh nộ.
* Số 43 tượng trưng cho sự phán xét.

2 x 23 x 43 = 1978

Qua con số 1978 Đức Chúa Trời nhấn mạnh ngày phán xét sẽ dành cho những người được giao nhiệm vụ đem Phúc Âm đến cho người khác (số 2). Người không tin và người tin Chúa đều là mục tiêu của cơn thạnh nộ (số 23) và sự phán xét (số 43) của Đức Chúa Trời.

Cách tính toán của ông Camping thật là tuyệt hay, cứ như giải được mật mã bí hiểm trong Kinh Thánh. Tuy nhiên cách tính như vậy thật là vô nghĩa. Đơn giản là trong Kinh Thánh không có chỗ nào chép về ngày Chúa tái lâm phải tính theo dãy số (5 x 10 x 17)2 và 2 x 23 x 43. Làm sao có thể dùng chuỗi (Sự chuộc tội x Sự trọn vẹn x Thiên đàng) bình phương để tính ngày Chúa tái lâm?

Thật ra chẳng phải ông Camping là người đầu tiên và duy nhất nhận biết ý nghĩa của những con số và các số liệu trong Kinh Thánh. Vào cuối những năm 1990 đã xuất hiện phong trào giải mã Kinh Thánh, khởi xướng từ tác phẩm “Mật mã Kinh Thánh” (Bible Code) do cựu nhà báo Michael Drosnin xuất bản năm 1997. Vài học giả Kinh Thánh đã ủng hộ phương pháp giải nghĩa những lời tiên tri của ông Drosnin nhưng đa số đều cho rằng phương pháp đó là phi lý. Một trong những phát hiện nổi tiếng của ông Drosnin là một vật thể trong vũ trụ sẽ lao vào trái đất năm 2012, lịch của người Maya cũng xác định năm tận thế là năm này và bộ phim hành động của Hollywood “2012” cũng phỏng đoán trái đất sẽ vỡ tung vào thời điểm đó.

Tuy nhiên chúng ta cần phận biệt giữa một giả thiết với một lời tiên tri. Nhất là lời tiên tri căn cứ vào Kinh Thánh.

Chúng ta tự hỏi phải chăng Đức Chúa Trời ban cho ông Camping sự thông giải để giải bày Kinh Thánh hay đó chỉ là lý luận và phương pháp của con người?

Chúa Giê-xu chẳng dạy các môn đệ của Ngài tính toán ngày Chúa đến, Ngài dạy họ phải cảnh giác, phải coi chừng: “Hãy giữ, kẻo có kẻ dỗ dành các ngươi.” (Ma-thi-ơ 24:4)

“Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết chi cả, thiên sứ trên trời hay Con cũng vậy, song chỉ một mình Cha biết mà thôi.” (Ma-thi-ơ 24:36)

Trong cuốn sách “Chúng Ta Sắp Đến Đó” (We Are Almost There), ông Camping khẳng định rằng thời kỳ Hội thánh chỉ kéo dài trong 1955 năm. Hội thánh khai sinh vào ngày lễ Ngũ Tuần 22/05/33 SCN. Như vậy thời kỳ của Hội thánh đã chấm dứt trước ngày kỷ niệm lễ Ngũ Tuần 22/05/1988. “Ngày 21/05/1988, Đức Chúa Trời đã hoàn thành sử dụng các Hội thánh và các giáo hội trên thế giới. Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời được cất ra khỏi các nhà thờ và Sa-tan, người đàn ông của tội lỗi, nhập vào nhà thờ để cai trị tại điểm đó trong thời gian. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng thời gian này thật khủng khiếp vì sự phán xét trong Hội thánh kéo dài trong 23 năm.” (Trích bản dịch Việt ngữ)(3)

Ơng viết: “Chúng ta sẽ phát hiện rằng một thời gian trước năm 1994 Đức Chúa Trời không còn sử dụng Hội thánh để đại diện cho Nước Trời nữa. Vì thế năm hân hỉ 1994 (theo lời ông Camping) là năm kinh khủng đối với Hội thánh. Khắp thế giới, Chúa đã cứu vô số người, nhưng Hội thánh ở dưới quyền cai trị của Sa-tan về phần thuộc linh. Thật vậy, Chúa đã vĩnh viễn không còn sử dụng Hội thánh để đại diện cho nước của Ngài nữa. Tình trạng này cũng tương tự như năm 1877 TCN, khi vùng đất Ca-na-an ở dưới quyền cai trị của dân ngoại, và năm 587 TCN, khi xứ Giu-đê ở dưới quyền cai trị của vua Ba-by-lôn.”

Ông Camping tiếp tục: “Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, năm 1994 là năm hân hỉ, năm Đức Thánh Linh được ban xuống (Ê-xê-chi-ên 39:25-29; Giô-ên 2:28-32) và một thời kỳ trọng đại cuối cùng của công cuộc truyền giảng diễn ra. Chúng tôi cũng muốn tin rằng như vậy tức là Chúa lại sẽ sử dụng các Hội thánh. Dầu vậy, như chúng ta đã biết, các Hội thánh địa phương được hình thành khắp nơi trên thế giới được tiêu biểu bởi đền thờ (Giê-ru-sa-lem). Chúa từng nói đến thời điểm đền thờ bị phá hủy, không còn hòn đá nào chồng trên hòn đá nào (Ma-thi-ơ 24:1-3). Khi đọc Ma-thi-ơ 24, chúng ta chẳng thấy câu nào chép rằng đền thờ sẽ được xây dựng lại sau khi bị phá hủy. Như vậy, tức là Đức Chúa Trời chẳng sử dụng một Hội thánh nào để rao giảng Phúc Âm cho thế giới nữa.”

Với lý luận đó ông Camping khuyên các tín hữu hãy ra khỏi Hội thánh, các mục sư, các trưởng lão, các chấp sự hãy từ chức. Người nắm lẽ thật là ông Camping. Cộâng đồng duy nhất để các tín hữu nhóm lại là Family Radio.

Chúng ta tự nhủ: Không rõ thời gian 1955 (thời kỳ Hội thánh) từ đâu mà có? Kinh Thánh không hề đề cập đến con số này. Ông Camping chỉ dựa vào cách tính toán riêng để khẳng định mà thôi.

Rồi ông Camping xác định ngày 22/05/33SCN là ngày Hội thánh được khai sinh. Như vậy, tức là ông xác nhận năm 33SCN là năm Chúa Giê-xu hy sinh trên thập tự giá. Liệu có chính xác không?

Còn ngày kỷ niệm lễ Ngũ Tuần, theo Thánh Lịch (Holy Calendar là 12/06/2011 chớ không phải là 21/05/2011 theo cách tính của ông Camping.

Chính vì tính toán theo năm mặt trời (solar year) để suy ra những ngày, tháng, năm, trong Kinh Thánh. Chính vì căn cứ vào ý nghĩa của những con số. Chính vì chỉ căn cứ vào những câu Kinh Thánh phù hợp với lý luận của riêng mình mà ông Camping liên tục thay đổi ngày Chúa tái lâm.

Rồi đây, ông Camping sẽ còn tiếp tục công bố Chúa tái lâm, ngày tận thế khi ngày 21/5/2011 qua đi. Vì ông có rất nhiều lý do để phân bua rằng Chúa dời ngày phán xét qua một ngày khác.

Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến chủ trương rời bỏ Hội thánh của ông Camping. Đây là chủ trương vô cùng sai lầm và nguy hiểm. Ông Phao-lô cho biết Hội thánh là thân thể của Đấng Cứu Thế, tức là sự đầy đủ của Đấng gồm tóm mọi sự trong mọi loài. (Ê-phê-sô 1:23)

Hội thánh là thân gắn liền với Đầu là Đấng Cứu Thế. Vậy mà ông Camping kêu gọi chúng ta rời bỏ Hội thánh. Ông chủ trương Hội thánh không còn giá trị nữa, Đức Chúa Trời không còn dùng Hội thánh nữa, Hội thánh không còn đại diện cho Đức Chúa Trời nữa. Chủ trương như vậy vừa mâu thuẫn với Kinh Thánh vừa hoàn toàn sai lầm.

Chuyện gì xảy ra khi một người tin rằng Chúa Giê-xu sẽ tái lâm ngày 21/05/2011?

Đối với những người đang làm việc cho Family Radio, sau khi nghe rao giảng về ngày 21/05/2011, những ai không đồng tình với ông Camping đều bị sa thải. Còn những người tin thì tiếp tục được ở lại làm việc. Họ tỏ ra rất vui khi nói về 21/05 là ngày họ tin rằng họ sẽ được cất lên.

Ông Ted Salomon là nhân viên của Family Radio, năm nay 60 tuổi, nghe ông Camping giảng từ năm 1997, làm việc cho Family Radio từ năm 2004 nói: “Tôi đang hướng đến ngày đó.”

Ông Rick LaCasse từng dự những buổi giảng luận của ông Camping từ tháng 9/1994 ở Alameda khẳng định rằng sau 15 năm niềm tin của ông nơi ông Camping càng vững mạnh chớ không hề suy giảm. Ông nói: “Đúng là trong quá khứ ông ta có sai, nhưng lần này ngày đó chắc chắn sẽ xảy ra. Lần trước không chắc chắn lắm vì chúng ta không có bằng cớ nào cả. Lần này thì có.”

Khi được hỏi nếu Chúa không tái lâm vào ngày 21/5/2011, liệu ông có đổi quan niệm đối với ông Camping không? Ông LaCasse trả lời: “Tôi chẳng nghĩ đến chuyện đó. Mọi thứ đã quá rõ ràng, chẳng còn nhiều thời gian để nghĩ đến chuyện đó.”

Còn những người tin Chúa tái lâm ngày 21/05/2011 thì có những quyết định khác nhau về những ngày còn sống trên trần gian. Có người bán nhà để xài cho hết tiền, người khác thì tăng số nợ trong thẻ tín dụng vì tin rằng mình sẽ chẳng phải trả số nợ đó. Những người trẻ thì quyết định không lập gia đình, hoặc ngược lại lập gia đình sớm hơn dự định, còn người có gia đình thì quyết định không sinh con…

Cộng đồng Cơ Đốc sẽ tổn hại như thế nào khi có những người tin những lời tuyên bố sai lạc và giả dối của ông Camping. Tiên tri giả trở thành người phát ngôn cho ma quỷ. Đến với Kinh Thánh nhưng chối bỏ lẽ thật và yêu mến những sự dối trá.

**  *

Là người Cơ Đốc, chúng ta chẳng hề chủ trương rằng Chúa Giê-xu không trở lại. Chúng ta chẳng hề chủ trương rằng không có ngày phán xét, cũng chẳng hề chủ trương rằng không có ngày tận thế. Cho nên khi không tin 21/5/2011 là ngày phán xét thì không có nghĩa là chúng ta không trông mong ngày Chúa tái lâm. Chúng ta tin chắc Chúa Giê-xu sẽ trở lại, nhưng Ngài không trở lại vào ngày ông Camping tính toán và ấn định.

Khi còn ở trần gian, qua các môn đệ, Chúa Giê-xu cho chúng ta biết những dấu hiệu ngày Chúa đến, cơn đại nạn và ngày tận thế. Chúng ta cần tin lời Chúa phán chớ không tin sự suy luận, tính toán của con người để xác định ngày Chúa tái lâm. Khi tin suy luận của con người, tưởng là có đức tin mạnh mẽ nhưng thật ra đức tin nơi Chúa và lời phán của Ngài đã lung lay.

Khi ông Camping công bố ngày phán xét và ngày tận thế như vậy chẳng qua ông chứng tỏ lời cảnh cáo của Chúa Giê-xu ghi trong Kinh Thánh là đúng: “Hãy giữ, kẻo có kẻ dỗ dành các ngươi.” (Ma-thi-ơ 24:4)

Xuân Thu

_____________________________________________

(1)Sau một thời gian ông khẳng định ngày 06/09/1994 là ngày bắt đầu Cơn Đại Nạn chớ không phải là Ngày Phán Xét.

(2)Xem Tropical year – Wikipedia. Phần Các phân biệt cụ thể để biết số 365,242 2 từ đâu mà có.

(3)“Đức Chúa Trời đã sử dụng xong các Hội thánh và các giáo hội trên thế giới vào ngày 21/5/1988. Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời đã rời khỏi Hội thánh. Còn Sa-tan, con người tội lỗi nhập vào Hội thánh để cai trị Hội thánh từ thời điểm đó. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng thời gian này thật khủng khiếp vì sự phán xét trong Hội thánh kéo dài trong 23 năm.” (Chỉnh sửa )