BI KỊCH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ NHÀ CHÁY, CON CHẾT, CHỒNG NGUY KỊCH

Chị Phan Thị Thúy Hằng (ngụ tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) đờ đẫn nhìn cánh cửa khu chăm sóc đặc biệt của Khoa phỏng, BV Chợ Rẫy. Vừa an táng đứa con đầu lòng, chị chạy vội vào bệnh viện, thấp thỏm lo âu cho tính mạng của chồng.

Cả tuần nay chị Hằng không nuốt nổi miếng cơm nào, cơn đau bao tử lại cuộn lên hành hạ nhưng chị không dám mua thuốc

Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra vào tối 24/1, do cúp điện nên bé Minh (12 tuổi), con trai chị thắp nến học bài rồi ngủ quên. Ngọn nến đổ xuống bén vào tấm simili trải sàn rồi lan qua chiếc nệm bé đang nằm. Nghe tiếng con kêu cứu, anh Xá vùng dậy, lao lên gác.

Cả hai cha con được sơ cứu ở bệnh viện địa phương; bé Minh sau đó được đưa đến BV 175;anh Xá chuyển qua BV Chợ Rẫy. Do bỏng đến 95%, bé Minh tiếp tục được chuyển đến cấp cứu tại BV Nhi đồng 2, nhưng rồi mọi nỗ lực cứu chữa đều vô vọng, bé qua đời ngày 25/1.

Chị Hằng không hiểu nổi tại sao cuộc đời chị nghiệt ngã đến vậy. Rời quê nhà Bắc Ninh, chị vào Nam với hi vọng thoát nghèo. Mối duyên đầu tan vỡ khi bé Minh mới vài tháng tuổi. Vốn định ở vậy nuôi con nhưng ông trời dun dủi cho chị gặp anh Đinh Văn Xá. Chị đi bước nữa và cháu Minh được làm giấy khai sinh theo họ của anh.

Tưởng chừng cuộc đời đã bù đắp cho chị bằng một người chồng tốt bụng, thêm hai cháu bé sinh đôi kháu khỉnh, anh chị thuê nhà gần chợ để tiện cho việc bán con tôm con cá, tin rằng cả hai chí thú làm ăn thì cuộc sống sẽ khấm khá hơn… Thế nhưng, ngọn lửa tham tàn đã cướp đi tất cả.

Nếu các biến chứng được ngăn chặn, anh Xá có thể qua khỏi nhưng về lâu dài, di chứng rất nặng nề

Nghe y tá gọi: “Người nhà bệnh nhân Đinh Văn Xá” là chị bừng tỉnh. Không hiểu sức mạnh nào giúp chị chạy băng băng qua khuôn viên bệnh viện, đến căn tin, rồi hấp tấp qua đường, đi qua 3 hiệu thuốc để mua cho được 2 gói sữa Abound cho anh. Xong xuôi, chị lại ngồi sụp xuống, như thể sức lực đã bị vét cạn.

Bên trong cánh cửa, chồng chị đang vật lộn với tử thần. Bác sĩ Diên Minh cho biết: “Anh Đinh Văn Xá bị bỏng 76% cơ thể, trong đó 32% bỏng sâu, cần cắt lọc và ghép da. Hiện anh đang bị viêm phổi và nhiễm trùng huyết. Qua 1 tuần được điều trị tích cực, diễn tiến mới chỉ tạm ổn định”.

Thế mà, vừa gặp vợ, câu đầu tiên của anh là: “Con sao rồi?”, chị Hằng đành nói dối: “Con ổn, đã xuất viện rồi”. Làm sao chị dám nói sự thật xé lòng với người cha dượng tuyệt vời đã quên mình cứu con, giờ đây thân thể cháy đen, quấn băng trắng toát?

Mấy ngày nay, chi phí điều trị cho anh đều nhờ vào vay nóng và thỉnh thoảng có người biết hoàn cảnh, giúp chị vài trăm ngàn đồng. Chúng tôi hỏi địa chỉ liên lạc, chị thẫn thờ: “Nhà ư? Bây giờ em không biết đâu là nhà nữa. Ngôi nhà bị cháy đó em không dám quay lại. Hai cháu bé em đã gửi cho người bà con xa chăm giúp. Giờ em không biết đi đâu nữa…

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Chị Phan Thị Thúy Hằng, anh Đinh Văn Xá: Khoa phỏng, BV Chợ Rẫy, 201 B Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TPHCM. Điện thoại: 0169 7988 496.

Hoặc địa chỉ nhà người bà con đang nuôi 2 cháu bé: 539/48 đường Hương Lộ 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.