Mục sư Franklin Graham gởi thông điệp Lễ Phục Sinh từ Ki-ép

Mục sư Franklin Graham gởi thông điệp Lễ Phục Sinh từ Ki-ép, Ukraina cùng với cả đoàn Hội Thánh tại Ki-ép hát rất tuyệt (xem video link dưới bài ? )

Còn đây là phần phỏng vấn của Foxnew với mục sư Graham:

“Chúng ta chỉ có một sự trông cậy duy nhất vào lời hứa của Đấng Chúa Thần Thượng Đế toàn năng

amoxil online

, nên trong ngày lễ Phục sinh năm nay, tại đây Ukraina nơi đang xảy ra chiến tranh khốc liệt thương tàn giữa hai anh em Ukraina và Russia, tôi kêu gọi anh chị em hãy hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa mang bình an đến để mọi người, mọi nhà và mọi quốc gia bình yên…” Ms Graham nói.

Mục sư Graham và con trai ông dẫn đầu tổ chức Samaritan’s Purse đã có mặt tại Ukraine, nơi bị quân Nga tấn công bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 năm 2022. Samaritan’s Purse đã điều hành sáu cơ sở y tế trên khắp Ukraine – một bệnh viện dã chiến cấp cứu và năm phòng khám.
“Đây có thể là một trong những quốc gia khó khăn nhất mà chúng tôi đã từng làm việc”, ông nói về cuộc khủng hoảng. “Đó là một đất nước rộng lớn, cỡ Texas. Và giao thông vận tải [chỉ riêng] là một vấn đề. Họ có xe lửa, xe tải, v.v., nhưng nhiên liệu là một vấn đề lớn. Bạn không phải lúc nào cũng có được nhiên liệu”.

Tổ chức từ thiện Cơ Đốc này cũng cho biết rằng các đội bác sĩ và y tá của Samaritan’s Purse đã điều trị cho hơn 5.000 bệnh nhân cho đến nay. Nhóm cũng đã vận chuyển hơn 232 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp tới Ukraine trong 8 chuyến không vận riêng biệt.
Ms Graham cũng cho biết nhóm nhân đạo của ông đã làm việc với một mạng lưới hơn 3.200 nhà thờ để chia sẻ thuốc men và thực phẩm cho người dân Ukraine. Cho đến nay, Samaritan’s Purse đã cung cấp hơn 165 tấn thực phẩm cho các nhà thờ ở Ukraine và Moldova đang giúp đỡ những người gặp khó khăn.

 

Ông cho biết khu vực phía đông của Ukraine hiện đang tuyệt vọng nhất. “Đó là nơi có nạn đói và tình trạng thiếu lương thực lớn”, ông nói về khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chiến tranh.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức to lớn của họ trong bối cảnh chiến tranh, “những người mà bạn gặp và nói chuyện [ở Ukraine] đều rất mạnh mẽ”.

Không có gì phải bàn cãi khi có tuyệt vọng và sợ hãi. Nhưng họ quyết tâm chiến đấu vì đất đai của mình. Và tôi chỉ ngưỡng mộ người dân [Ukraine] vì lập trường mà họ đang đảm nhận. Và niềm tin của họ vào Chúa. Rõ ràng là những người này có niềm tin mãnh liệt vào Chúa.”
Ông lưu ý rằng Ukraina hiện có hơn 5.000 nhà thờ trong cả nước – “chúng tôi làm việc với hơn 3.200 nhà thờ trong số đó” – và các nhà thờ ở Ukraine “chật kín vào Chủ nhật. Tất cả ko còn phân biệt hệ phái giáo hôi. Công giáo, Chính thống, Phúc âm, Ngũ tuần, Baptist , Lutheran đều hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa cứu dân tộc Ukraine. Niềm tin của người dân ở Ukraine lúc này rất mạnh mẽ. Rất mạnh mẽ. “Ông nói, đây là “một sự tôn vinh” đối với đức tin của họ.

“Và tôi ngưỡng mộ họ, và chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để giúp họ. Thật là lộn xộn. Tôi e rằng, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. Và trò chơi kết thúc của Tổng thống Putin là gì, tôi không biết. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ cần cầu nguyện rằng Chúa có thể thay đổi trái tim của mình, “ông nói thêm.

“Và tôi khuyên mọi người hãy cầu nguyện cho Putin. Tôi không muốn bị hiểu lầm [về điểm này]. Tôi muốn mọi người cầu nguyện rằng Chúa sẽ thay đổi trái tim của anh ấy. Và hãy xoay chuyển trái tim anh ấy, và anh ấy sẽ thấy tội lỗi mà anh ta liên quan đến. Rằng anh ta sẽ ăn năn và từ bỏ nó. ”
Anh ấy nói thêm, “Và nếu chúng ta cầu nguyện, điều đó có thể xảy ra”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *