NƯỚC MỸ VẪN TUYỆT VỜI

Sau vụ án này sẽ rất nhiều vụ án khác sẽ bùng nổ, Biden sẽ bị kiện…luật sư năm 2022 tha hồ kiếm tiền.
Bài viết “Tinh thần nước Mỹ còn đó” dưới đây rất tuyệt vời, mời anh em đọc nhé.
Bồi thẩm đoàn nhất trí tuyên bố Kyle Rittenhouse không phạm tội đối với 5 tội danh mà công tố viên địa phương ở Wisconsin đã buộc tội. Điều này khiến vụ án gây chú ý trên toàn quốc này kết thúc. Công lý cuối cùng đã được công nhận.
Kết luận của bồi thẩm đoàn khiến Kyle đã bật khóc vì cảm động. Hoa Kỳ đã chưa sa sút đến mức không phân biệt được đúng sai phải trái. Lão PP theo dõi vụ án này đã lâu và cũng sụt sùi bởi chính nghĩa bị đem ra thử thách và đã chiến thắng.
Rittenhouse bị cáo buộc giết chết hai người trong thời kỳ bất ổn ở Kenosha, Wisconsin năm ngoái. Có tổng cộng 5 tội danh, hôm nay bồi thẩm đoàn tuyên án, vô tội.
Những bạn trẻ dám đứng lên chống lại bạo lực, bảo vệ cộng đồng của mình. Đây là một tấm gương và là một đòn đập thẳng vào mặt bọn BLM lợi dụng lý do chủng tộc để cướp bóc, đập phá, vơ vét, làm loạn.
Trong cuộc bạo loạn càn quét Hoa Kỳ năm ngoái, khi nửa triệu người ra đường làm loạn đến gần 550 nơi trên khắp đất nước. Chúng đập phá, cướp bóc và đốt phá diễn ra tràn lan mọi nơi. Kenosha, Wisconsin, một thành phố nhỏ chỉ có 100.000 dân cũng không bị loại trừ. Nhiều nơi ở Kenosha đã bị đốt cháy tàn phá.
Trong cuộc bạo loạn này, cả lực lượng cảnh sát và Vệ binh Quốc gia đều không có biện pháp thích hợp để ngăn chặn tội ác. Bất kể lý do gì để biện hộ cho việc đánh phá, cướp bóc và đốt phá đều là phi lý. Kyle tự mình đứng lên duy trì luật pháp và trật tự của cộng đồng địa phương. Đây là một truyền thống dân quân lâu đời ở Hoa Kỳ. Lực lượng dân quân có một ý nghĩa lịch sử đặc biệt của Hoa Kỳ. Bởi vì nền độc lập của Hoa Kỳ thực sự bắt đầu từ lực lượng dân quân, Hoa Kỳ bảo vệ các quyền của dân quân một cách có hệ thống, đảm bảo rằng công dân có thể cầm vũ khí để bảo vệ tài sản của họ khỏi bị xâm phạm khi cần thiết. Bất kể đối đầu là chính phủ hay những kẻ bạo loạn.
Vào đêm bạo loạn, một tên cố gắng đuổi theo để giết anh, một người chĩa súng vào anh, một người khác hòng đánh anh bằng ván trượt, Kyle cuối cùng đã bắn tự vệ và giết chết hai người.
Hành động của anh khiến nhiều người sởn gai ốc. BLM đang lộng hành, thế lực ầm ầm như thác đổ. Vậy mà anh vẫn dám đương đầu và giết chết hai tên. Thật đúng như người Việt ta nói chọc mẹ nó vào tổ ong vò vẽ. Hơn nữa, nhóm chiến dịch tranh cử của Biden lại nắm bắt cơ hội cố gắng liên kết vụ án của anh với quyền tối cao của người da trắng và lấy cớ tuyên truyền chống lại phe Trump. Xem chừng tội của anh không thể dung tha.
Công tố viên địa phương vẫn buộc tội Kyle tới 7 tội danh, trong đó tội danh thứ 6 là “sở hữu vũ khí nguy hiểm ở độ tuổi dưới 18”. Bởi vì theo luật Wisconsin, trẻ vị thành niên bị cấm sở hữu súng, nhưng một thẩm phán hôm thứ Hai đã bác bỏ cáo buộc, điều đó có nghĩa là Kyle hợp pháp để sở hữu súng. Cáo buộc khác là tội giết người lỗ mãng cấp độ một, khi Kyle bắn chết người đàn ông đầu tiên là Joseph Rosenbaum. Công tố viên cho rằng Kyle bắn chết Joseph Rosenbaum là cố ý hành hung giết người. Tội danh này có thể bị phạt tù tối đa 60 năm, có nghĩa là nếu tội danh này bị kết tội, Kyle vừa tròn 18 tuổi sẽ phải ngồi tù chung thân.
Tuy nhiên, đoạn video mới nhất của máy bay không người lái ghi lại cho thấy Joseph Rosenbaum đã đuổi theo Kyle hòng hành hung, khi anh ta sắp đuổi kịp, Kyle quay lại và bắn Joseph Rosenbaum. Nếu không nổ súng tự vệ, có thể anh ta bị đánh chết.
BLM từng đe dọa rằng nếu Kyle được trắng án, họ sẽ “tắm máu” Kenosha. Để để phòng lời thách thức này, Thống đốc bang Wisconsin, Tony Evers, đã ra lệnh cho 500 thành viên Vệ binh Quốc gia túc trực cách đó 60 dặm để ngăn chặn tình trạng bất ổn xẩy ra.
Tuy nhiên, hệ thống bồi thẩm đoàn của Mỹ có sự hợp lý của riêng nó. Ngay cả khi chịu nhiều áp lực khác nhau, Kyle vẫn được cho là vô tội dựa trên lẽ phải và luật pháp, điều này cuối cùng đã cho phép Rittenhouse có được công lý.
Luật sư của Rittenhouse từng nói và lão PP cho rằng câu nói tuyệt vời: “Ở Mỹ, không nên bắt một đứa trẻ 17 tuổi phải cầm súng bảo vệ tính mạng và tài sản. Đó là trách nhiệm của nhà nước và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, họ đã thất bại nên các công dân tuân thủ pháp luật không có lựa chọn nào khác ngoài đứng lên bảo vệ cộng đồng của họ. Hành động này giống như tổ tiên của chúng ta Lexington và Concord vào năm 1775. Kyle không phải là người phân biệt chủng tộc, cũng không phải là người da trắng thượng tôn. Anh ấy là một công dân Mỹ dũng cảm, yêu nước và tuân thủ pháp luật. Anh ta không làm sai, anh bảo vệ bản thân mình, đây là hành vi mà thượng đế ban cho tất cả công dân Mỹ, và là quyền lợi cơ bản được pháp luật bảo vệ và cho phép. Giờ đây, anh đang nằm trong tầm ngắm của các cơ quan chính phủ, và quyền lực của họ mạnh hơn rất nhiều, nhưng Kyle sẽ dũng cảm đối mặt với họ, không chỉ chiến đấu cho bản thân mà còn cho tất cả người Mỹ và bản Hiến pháp thiêng liêng. Chúng ta sẽ không bao giờ rời xa anh ấy cho đến ngày chiến thắng. “
Cũng có một tình huống tương tự ở Bellevue năm ngoái. Các đồng chí Kách mệnh BLM nhìn thấy một nhóm cầm súng đứng trước cổng một số cộng đồng, mỉm cười chào họ một cách thân tình, sau đó các đồng chí đen đã mắng mỏ những người này trên twitter là cười đểu, là thiếu đạo đức…kkk
Ông Pierce, một người từng đại diện cho Rittenhouse, nói: “Nhiều người đàn ông Mỹ nên làm tròn bổn phận của họ hơn. Anh ấy là một tấm gương sáng về tinh thần chiến đấu của người Mỹ.” (More American men should fulfill their duty. He is a shining example of the American fighting spirit.)
Dù là quyền tự vệ, quyền tự do ngôn luận, quyền cầm súng, sẽ không bị tước đoạt nếu bạn đứng lên bảo vệ nó.
Cho dù Kyle dũng cảm đương đầu hay phán quyết của bồi thẩm đoàn bất chấp mọi áp lực, điều đó cho thấy các giá trị của nước Mỹ vẫn tồn tại. Đây là thắng lợi của hệ thống tư pháp đặc biệt này ở Hoa Kỳ, vụ án này cũng khiến quân bạo lực cực tả Antifa cần phải cân đo đong đếm trong các cuộc bạo loạn tiếp theo.
Còn các đồng chí BLM mấy hôm nay rên rỉ sầu muội cho rằng oan uổng bởi một bồi thẩm đoàn và pháp lý nằm trong tay người da trắng. Họ nói “We are not shocked. Today’s not-guilty verdict is expected when white supremacy lives and breathes within our institutions. It is a reminder of how our legal systems are deeply rooted in white supremacy…” (Chúng ta không bị sốc. Dự kiến sẽ có phán quyết vô tội ngày hôm nay khi quyền lực tối cao của người da trắng tồn tại và hít thở trong các thể chế của chúng ta. Đó là một lời nhắc nhở về cách hệ thống pháp luật của chúng ta bắt nguồn sâu xa từ quyền lực tối cao của người da trắng…)
Nước Mỹ không thể lụn bại và sa sút bởi những nhóm BLM hay cực đoan. Hy vọng và chính nghĩa vẫn được thắp sáng bất chấp sự đe doạ và rủi ro tiềm ẩn.
Nguồn Mr Phó Đức An ( Peter Pho )
God Blessing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *