TÓC BẠC VẪN PHONG ĐỘ

“Trai tráng nhờ sức mạnh được vẻ vang; bậc lão thành vinh quang vì tóc bạc. Những thương tích làm sạch điều ác, còn roi vọt làm tinh khiết tấm lòng.” (Châm Ngôn 20:27‭-‬30)
Có một sự thật đáng kinh ngạc ở tuổi già, càng nhiều điều bị mất đi, chúng ta càng cảm thấy yêu thương và trân trọng nhau. Chúng ta trải nghiệm hạnh phúc, vui buồn, thành công, thất bại cùng nhau liên nỉ đi qua trong cõi người ta, rồi khi dừng lại chúng ta sẽ nói: “Khi còn trẻ. tôi cần lang thang trên đỉnh núi để cảm nhận hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi có thể cảm nhận được nó khi nhìn thấy một con bướm đang bay lượn trong vườn nhà”.
Thật đúng vậy, khi chúng ta về già, chúng ta đã nhận đủ nhiều những bi kịch và hạnh phúc. Nếu bạn đủ thông minh để hiểu rằng, chúng ta chỉ là một giọt nước bé nhỏ trong dòng sông vĩ đại mà chúng ta thường gọi là cuộc sống, bạn sẽ hiểu cuộc đời này thật sự là một phép lạ và đặc ân ko phải là tự nhiên, mà là khi chúng ta nhận biết chúng ta được tạo ra từ bụi đất và được ban cho quyền quản trị Vũ Trụ trong sự quan phòng bởi chính bàn tay quyền năng của Thiên Chúa như Ngài đã tạo dựng, đã phán và đã hứa rằng:
? “Chúng ta hãy tạo nên loài người theo hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta, để quản trị các loài cá dưới biển, loài chim trên trời, cùng các loài súc vật, loài dã thú, và các loài bò sát trên mặt đất.” Vì thế, Đức Chúa Trời sáng tạo loài người theo hình ảnh Ngài. Dựa theo hình ảnh Đức Chúa Trời, Ngài tạo nên loài người. Ngài sáng tạo người nam và người nữ. Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán cùng họ rằng: “Hãy sinh sản và gia tăng cho đầy dẫy đất. Hãy quản trị đất đai. Hãy làm bá chủ muôn loài vạn vật.”(Sáng Thế Ký 1:26‭-‬28)
Bao lâu bạn hiểu biết – tin nhận và sống tự do với địa vị làm chủ của Chúa ban tặng thì dù trẻ hay già chúng ta sẽ luôn luôn hạnh phúc và bình an, vì “Tóc bạc là vương miện vinh quang của con người theo đường công chính.” (Châm Ngôn 16:31)
❤God Blessings?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *