JESUS, ĐẤNG PHÁ BỎ KẾ HOẠCH CỦA SATAN

Người Hy Lạp đúc kết: Khi Satan muốn giết ai đó thì nó đưa người đó lên đỉnh cao nhất để giết. Chính vì thế mà mọi vua chúa, quan quyền, đại gia và những người được mệnh danh là NGÔI SAO hầu hết đều bị chết tức tưởi khi đang ở trên đỉnh cao của quyền lực, giàu có và luôn khẳng định mình đang là đỉnh cao của thế gian. Cũng vậy, V.Putin sau 22 năm cai trị nước Nga đã khiến dân tộc Nga tôn thờ Putin cùng Thượng phụ Kirill hơn cả Sa Hoàng Nga. Mọi người đều sợ nói sự thật nếu ko muốn Putin bỏ tù. Putin thấy rõ cả dân tộc Nga cùng 24 nước độc tài hiện nay đang tôn thờ mình, mà cậu em Ukraine lại không chịu lụy mình nên Putin đã vỗ ngực chấp cả thế giới văn mình, rồi kéo quân đi xâm lược Ukraina để khẳng định đỉnh cao quyền lực của mình…và nơi đỉnh cao Ukraina năm nay Satan sẽ thiêu đốt Putin trong tiếng cười khinh ghét của nhân loại.

Kể từ khi sa ngã, loài người luôn chọn con đường thênh thang rộng mở đầy hoa trái…để đạt tham vọng lên đỉnh cao của quyền lực bằng việc sẵn sàng quỳ gối thờ lạy bất cứ ai, thứ gì miễn sao đạt được mục đích. Riêng Chúa Jesus đi ngược lại ý hướng của con người, Ngài sinh ra để đi lên thập giá qua con đường thống khổ nhân, trước vô vàn mồi ngon mà Satan dùng dụ dỗ để Jesus từ bỏ kế hoạch chịu nhục hình mà Ngài đã chọn.

Giai thoại Satan đưa Jesus lên chỗ cao nhất và chỉ cho ngài thấy rõ tất cả mọi nước thế giới

, rồi nói: Ta biết mục đích của cậu là đi lên thập giá để lấy lại địa vị bá chủ Hoàn Vũ mà Adam đã trao cho ta. Bây giờ CẬU khỏi cần chịu khổ nhục và CHỊU chết dưới tay những kẻ đã mang ơn cậu về sự sống, sự chu cấp và sự quan phòng nữa; giờ CẬU chỉ cần QUỲ LẠY TA MỘT LẠY, thì ngay lập tức thế gian sẽ là của CẬU. Nhưng Chúa Jesus đã trả lời: Cha ta dạy ta rằng, con chỉ thờ phượng một Cha của con mà thôi! Nghe vậy thì Satan đã lùi đi.

Satan và ma quỷ biết Chúa Jesus tới thế gian để thực hiện kế hoạch của Đức Chúa Trời là lấy lại quyền địa vị quản trị Hoàn Vũ mà Satan đang nắm giữ, nên nó tìm mọi cách để ngăn cản Chúa Jesus lên đỉnh cao nhất của thống khổ nhân. Bởi Satan biết rằng nếu để Jesus leo tới đỉnh cao ấy thì tất cả tội lỗi sẽ bị giết chết nơi thân thể của đấng vô tội. Bởi vậy mà nó đã dùng đoàn dân đông và tên tội phạm cùng các môn đồ và người thân để kéo Ngài xuống khỏi Thập giá.

Trong tột cùng của thống khổ, sự tuyệt vọng là nỗi cô đơn và Cha ngoảnh mặt làm ngơ, mà chàng trai Jesus vẫn cúi đầu vâng phục nhìn xuống thế giới bằng tất cả trái tim của lòng bao dung, mang tình yêu thương vô đối để lập lại trật tự trần thế, bằng cuộc cách mạng có một ko hai là tự mình chịu chết để ngày thứ ba sống lại làm nền móng cho công trình sáng tạo mới là xây dựng thiên đàng ngay tại trần gian bằng chính máu thịt của mình!

Satan đã thua cuộc; quyền địa vị quản trị Hoàn Vũ đã được Chúa trao lại cho tất cả những ai đặt lòng tin cậy nơi Ngài, để cùng Ngài đi giải phóng đồng loại ra khỏi bàn tay của Satan đang chiếm hữu họ.

Vua Salomon khẳng định rằng: Ta thấy rằng mọi việc Đức Chúa Trời đã làm thì còn đến đời đời; người ta chẳng thêm gì được, cũng không bớt chi được. Đức Chúa Trời làm như thế để loài người kính sợ Ngài. (https://bible.com/bible/151/ecc.3.14.RVV11)

Xin Chúa Phục Sinh đức tin của bạn, hầu cho cuộc đời bạn rạng ngời như sao mai đời đời sáng mãi trong sự vinh quang của Chúa Jesus Kitô đã làm trọn trên thập giá hơn 2022 năm qua!

GOD BLESSING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *