SỰ DỐI TRÁ CHẾT NGƯỜI CỦA BỘ Y TẾ

Hôm qua hơn 120 học sinh ở Thanh Hóa phải cấp cứu ngay sau khi tiêm vác Pfizer, hôm trước là 86…rất nhiều vụ xảy ra từ Pfizer vác…có liên quan 2 lô quá đát !?
Trong một cuộc họp của CP, Lãnh đạo Bộ Y tế báo cáo với Thủ tướng (tất nhiên là thông tin đến toàn dân): “vaccin đang khan hiếm trên toàn thế giới, VN chống dịch tốt nên VN không được ưu tiên mua vaccin. Có những lô vác trên đường về VN thì chuyển cho nước khác…”
Lời này được phát ngôn vào lúc VN là nước tỷ lệ người tiêm vac/tổng số dân thấp nhất Asean: 1,11%. Đừng nói là phát ngôn của Trương Quốc Cường mà đây là thay mặt cho Nguyễn Thanh Long, đại diện Bộ Y tế ở một nơi rất cần trách nhiệm và trung thực: Chính phủ.
?Tại sao nói, đấy là lời nói dối?
1. Sau phát ngôn của Bộ Y tế, Ttg CP, CT nước, CT QH vào cuộc ngoại giao vaccin thì, chỉ trong thời gian rất ngắn, hệ thống y tế phải hoạt động hết công suất mới kịp tiêm số vác ùn ùn về VN.
2.Hai lô vác Pfizer cận date mà Bộ Y tế dùng ngân sách nhập về VN ngày 21/11 được sản xuất vào ngày 18/6. Nếu thế giới khan hiếm vaccin thì không thể có vác để hết date rồi gia hạn.
?Tại sao, sự dối trá của Bộ Y tế phải coi là sự dối trá tàn ác, giết người?
Đợt bùng phát dịch thứ tư, Bộ Y tế không hề chuẩn bị tâm thế phòng chống dịch bằng vaccin. Khi dịch tràn đến TP HCM thì người dân chưa tiếp cận với vác. Bởi thế, dịch lây lan khủng khiếp và người chết đến mức không kịp thiêu. Lấy tỷ lệ tử vong covid ở TP HCM trừ tỷ lệ tử vong của các quốc gia đã tiêm vaccin thì hàng chục nghìn mạng người chết oan vì sự dốt nát, vô trách nhiện và dối trá của Bộ Y tế.
Quay lại hai lô vác hết date mà Cục Quản lý dược được sự chỉ đạo của Bộ Y tế gia hạn, dù giải thích thế nào cũng lộ ra 4 điều bất hợp lý(tôi sẽ phân tích bằng một status khác). Ở đây chỉ gợi mở: vác Pfizer chỉ có thể giữ được chất lượng(trong date) với điều kiện luôn luôn giữ trong nhiệt độ từ âm 90 đến âm 60 độ(bách phân) và nghiêm cấm không rung lắc. Cơ quan chức năng cần phải điều tra hành trình của lô vác này từ 18/6 đến ngày 21/11 có bao nhiêu thời gian được và không được bảo quản trong điều kiện nghiêm ngặt bắt buộc.
(PS, nhắn đến một số người a dua hoặc nhẹ dạ tuyên truyền hộ ngành y tế cần quan tâm:
1.Pháp luật VN đã có điều khoản nào cho phép gia hạn thời hiệu của thực phẩm, thuốc chữa bệnh, vác, sinh phẩm y tế ngoài Luật Dược, các nghị định hướng dẫn thi hành, TT 90/2010 TT-BYT, tại điểm e, khoản 1, điều 13.
2. Cục Quản lý Dược có thẩm quyền gia hạn thời hiệu của vác trên lãnh thổ VN? Việc này quy định tại văn bản pháp luật nao?
3. Thỏa thuận giữa bên mua và bên bán về việc gia hạn sản phẩm có giá trị pháp lý?
4. Thư đồng tình kéo dài date của FDA, cơ quan không cấp phép cho sản phẩm Pfizer có
giá trị thay cho một quyết định?
5. Ý kiến của các chuyên gia, kể cả chuyên gia của WHO có thể thay cho một thông báo toàn cầu mang tính thay mặt cho một NQ của LHQ, các quốc gia thành viên có nghĩa vụ thi hành, kể cả phải sửa đổi luật pháp?)
Nguồn Mr NB Hoang Vu
Vua Sa-lô-môn dạy rằng : “Hỡi con ta, đừng đi theo con đường của họ; Chân con hãy tránh các lối chúng nó. Vì chân chúng nó chạy theo điều ác; Chúng nó vội vàng làm đổ máu. Vì giăng lưới trước mắt cả bầy chim Là điều vô ích thay; Nhưng chúng nó mai phục để làm đổ máu chính chúng nó; Rình để hại chính mạng sống mình. Đó là kết cuộc của tất cả những kẻ tham lợi phi nghĩa; Sự cướp bóc sẽ tước đoạt mạng sống của kẻ sở hữu nó.” (https://bible.com/bible/449/pro.1.15-19)
God Blessing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.