WHO: CÁC CA MẮC OMICRON CHỈ BỊ NHẸ

WHO: Các ca mắc Omicron chỉ bị nhẹ hoặc không biểu hiện triệu chứng, hiệu quả vắc-xin không suy giảm
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay đã khẳng định những dữ liệu ban đầu cho thấy phần lớn ca nhiễm liên quan đến biến thể Omicron là những ca nhiễm nhẹ hoặc không biểu hiện triệu chứng, theo Sky News ngày 1-12.
WHO còn cho biết không có bằng chứng cho thấy mức độ hiệu quả của vắc-xin suy giảm trước Omicron. Dù vậy, một vài đột biến của Omicron cho thấy biến thể này tiềm ẩn rủi ro lây nhiễm nhanh hơn.
WHO khẳng định hơn 40 đột biến đã được phát hiện trong biến thể Omicron và ở thời điểm hiện tại, giới khoa học vẫn chưa hiểu rõ về biến thể này.
Botswana ngày 1-12 cho biết 85% ca nhiễm liên quan đến Omicron tại quốc gia này đến giờ là những ca không biểu hiện triệu chứng. Trong khi đó, các bác sĩ Nam Phi khẳng định bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đang biểu hiện các triệu chứng nhẹ hơn so với những biến thể trước đây, như Delta.
Tuần trước, số ca nhập viện cũng đã tăng ở tỉnh Gauteng – Nam Phi, nơi Omicron đang lây lan nhanh chóng, song cần lưu ý rằng chỉ tỉ lệ tiêm phòng đầy đủ tại đây chỉ mới đạt 25%, tuy nhiên không có ca nào nặng phải chết vì Omicron.
Nguồn Sky New
Ps. Đây là bài tôi đã chia sẻ từ ngày sau khi WHO công bố chủng mới Omicron rất nguy hiểm này ?
Và clip hướng dẫn bà con Miền Tây về cách phòng trị virus trong đêm ven đường Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *