TRỞ NÊN MỌI CÁCH CHO MỌI NGƯỜI

Đây là quan điểm sống của sứ đồ Phao-lô, và cũng chính là đời sống đạo của Chúa Jesus Chirst. Phao-lô luôn áp dụng triệt để lời dạy của Thầy Jesus bằng cách áp dụng vào thực tiễn đời sống hằng ngày một cách TỰ DO tuyệt đối. Phao-lô không bị chi phối bởi đảng phái, hay quan điểm thần học Do Thái or giáo hội đầu tiên, Ông luôn giữ vững Đức tin để nắm chặt lời hứa của Thầy Jesus ngay từ khi Ông được Thầy kêu gọi, Thầy mở mắt và định hướng đi rao truyền Phúc Âm tha thứ của Đức Chúa Trời tới tận cùng trái đất.
Nhiều lần Phao-lô bị các đồng lao tố cáo, rèm pha và khinh ghét chỉ vì ông thường ăn, uống và sinh hoạt với tất cả mọi người không kể họ là ai, để tìm ra mọi cơ hội có thể chỉ với mục đích Công bố Phúc âm tha thứ…mặc cho sự luận tội của các mục sư thánh khiết, cùng các tín đồ đạo đức thiện lành với mình, thì Phao-lô vẫn khẳng định chân lý của sứ mạng người rao giảng Phúc Âm rằng: Người ta tin là bởi nghe Phúc Âm của Đức Chúa Trời được rao ra.” Nên Phao-lô luôn dạy khuyên các môn đồ rằng: “Con hãy nhớ: Chúa Cứu Thế, thuộc dòng dõi Đa-vít, đã sống lại sau khi chịu chết. Chính vì công bố Phúc Âm mà ta chịu khốn khổ xiềng xích như một tử tội, nhưng đạo Chúa không ai trói cột nổi. Vì thế, ta chịu đựng mọi gian khổ để những người được Chúa lựa chọn có cơ hội tiếp nhận ơn cứu rỗi và được vinh quang vĩnh cửu trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đây là lời chân thật: Nếu chúng ta chịu chết với Chúa, sẽ được sống với Ngài. Nếu chúng ta chịu đựng mọi thử thách, sẽ được cai trị với Chúa. Nếu chúng ta chối Chúa, Ngài cũng sẽ chối chúng ta. Dù chúng ta thất tín, Chúa vẫn thành tín, vì Ngài không thể từ chối chính mình.” (https://bible.com/bible/1638/2ti.2.8-13)
Caritas Phan Thiết tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật
Tiếp theo Phao-lô giải thích về sự tự do và lợi ích bất cứ khi nào, ở đâu rao ra danh Thầy mình như sau: “Thật ra, có vài người rao giảng Chúa Cứu Thế chỉ vì ganh tị. Nhưng những người khác rao giảng vì thiện chí, do lòng yêu thương thúc đẩy, họ biết rõ tôi có nhiệm vụ biện hộ cho Phúc Âm. Trong khi đó, mấy người kia rao giảng về Chúa Cứu Thế vì tinh thần đảng phái, không chân thành phục vụ; họ tưởng làm như thế là chồng chất thêm nỗi khổ đau cho tôi trong ngục tù! Dù giả bộ hay chân thành, Phúc Âm của Chúa Cứu Thế vẫn được truyền bá; chính sự thật đó làm cho tôi vui mừng sung sướng.” (https://bible.com/bible/1638/php.1.15-18)
Cuối cùng Phao-lô kết luận khi một người sẵn lòng đặt Đức tin vào Đức Chúa Trời trọn vẹn đều không bởi ông mục sư giảng hay, hãy ông giáo sĩ tải giỏi, hoặc ai đó trong vòng tín đồ giáo phẩm có quyền phép làm cho một người tin nhận Chúa làm chủ cuộc đời mình bao giờ, Phao-lô nói: “Tôi đã trồng, A-bô-lô đã tưới, nhưng Đức Chúa Trời làm cho lớn lên. Người trồng, người tưới đều không quan trọng, vì chính Đức Chúa Trời làm cho cây lớn lên. Người trồng, người tưới đều như nhau, mỗi người được thưởng tùy theo công khó mình.” (https://bible.com/bible/1638/1co.3.6-8)
Chiến dịch đẩy lùi nạn đói tại Châu Phi
Bất cứ ai đã là một tín nhân của Chúa, hay xưng danh là một mục sư, truyền đạo mà không dám viết, không dám nói giữa nơi công cộng, mạng xã hội về Phúc âm của Chúa, mà lại chỉ muốn đứng trên bục giảng trong thánh đường và thích giảng cho tín đồ thì đó là nỗi bất hạnh nhất của một Cơ đốc nhân!
God Blessing
Mục sư Nguyễn Văn Kiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.